Trung tâm tài chính London trước nỗi lo Brexit

-Thứ năm, ngày 23/06/2016 22:00 GMT+7

VTV.vn - Các diễn biến mới nhất cho thấy, cán cân của cuộc trưng cầu dân ý đang hơi nghiêng về phía ủng hộ nước Anh ở lại EU. Thế nhưng, nhiều người vẫn tỏ ra khá thận trọng.

Thủ đô London vẫn có lý do để lo lắng, bởi nếu Brexit xảy ra, những ảnh hưởng tới vị thế của trung tâm tài chính hàng đầu thế giới này sẽ là rất lớn.

25 tỷ Euro từ việc cung cấp dịch vụ tài chính cho EU mỗi năm, 41% tổng doanh thu ngoại hối toàn cầu, đồng Bảng Anh có thể mất tới 20% giá trị, tồi tệ hơn cả những gì đã xảy ra hồi năm 1992 sau vụ bán khống đồng Bảng của tỷ phú George Soros. Rõ ràng, London - trung tâm tài chính hàng đầu thế giới có quá nhiều thứ để mất nếu nước Anh rời EU.

“Nếu Anh rời khỏi EU, London vẫn sẽ là trung tâm tài chính quốc tế lớn, nhưng chúng tôi sẽ phải đối mặt với một vài năm bất ổn. Một số doanh nghiệp có thể sẽ gặp khó khăn và dời đi.

Rob Moffat là một trong những nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu tại London, chuyên tìm kiếm các startup khắp châu Âu, Brexit chính là nguy cơ lớn nhất với công ty của anh lúc này.

Bất chấp sự trấn an của giới quản lý, nhiều doanh nghiệp hiện đang lên kế hoạch chuyển trụ sở tới Paris hay Frankfurt, nếu những lá phiếu của người dân Anh đưa đến viễn cảnh Brexit. Thế nhưng tất cả đều hy vọng kịch bản đó sẽ không xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Brexit

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước