Nghi bị “quịt” tiền, Real Madrid đâm đơn kiện Benfica

Tuấn HiệpCập nhật 15:06 ngày 07/09/2016

VTV.vn - CLB Real Madrid đã đâm đơn kiện CLB Benfica vì nghi đội bóng này “quịt” tiền vụ chuyển nhượng trung vệ Garay.

Trung vệ Ezequiel Garay được Real Madrid bán sang Benfica với giá khoảng 5,5 triệu euro hồi mùa hè 2011. Trong hợp đồng chuyển nhượng này, “Bầy kền kền” có cài điều khoản họ sẽ nhận được 50% giá trị của vụ chuyển nhượng tiếp theo nếu Benfica bán Garay cho một đội bóng khác.

Mùa hè năm 2014, Benfica đã bán Garay sang Zenit St. Petersburg với giá 6 triệu euro, đồng nghĩa Real Madrid được 3 triệu. Nhưng con số này khiến đội bóng thủ đô Tây Ban Nha nghi ngờ. Đơn giản bởi tại Benfica, Garay thi đấu ấn tượng và đã được Man United hỏi mua. Thậm chí Bayern Munich còn đặt lên bàn đàm phán 15 triệu euro nhưng không hiểu sao lại bị Benfica từ chối. Hè năm nay, dù đã sắp 30 tuổi, nhưng phong độ ổn định của Garay vẫn khiến Valencia phải chi ra khoảng 20 triệu euro để đưa anh về từ nước Nga.

 

Nghi bị “quịt” tiền, Real Madrid đâm đơn kiện Benfica - Ảnh 1.

Garay duy trì phong độ rất ổn định dù thi đấu tại nhiều môi trường khác nhau

 

Trong đơn kiện được Real Madrid gửi đến Tòa trọng tài thể thao, đội bóng này nhấn mạnh Garay phải có giá trị chuyển nhượng ít nhất là 10-12 triệu euro, tức là gấp đôi những gì mà Benfica giải trình trước đó.

Nếu sự thật đúng là như vậy và được làm sáng tỏ, Benfica chắc chắn sẽ bị phạt nặng, còn Real Madrid sẽ đòi lại được quyền lợi của mình.