Nóng! Barcelona có 2 trường hợp dương tính với COVID-19

H.M (dịch)Cập nhật 01:41 ngày 27/03/2020

VTV.vn - Sau khi Real Madrid có trường hợp dương tính với COVID-19, đến lượt Barcelona trở thành nạn nhân của virus Corona chủng mới.

Tây Ban Nha đang là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của COVID-19 tại châu Âu. Bóng đá xứ đấu bò cũng không tránh bị liên đới. Trong thời gian vừa qua, tất cả các giải đấu của TBN đã phải tạm hoãn, trong khi đó, nhiều CLB bắt đầu có những chính sách cắt giảm lương của các cầu thủ trong thời gian không thể thi đấu.

Chưa dừng lại ở đó, COVID-19 thậm chí còn len lỏi vào tận bên trong phòng thay đồ của các CLB. Cách đây không lâu, toàn đội Real Madrid đã phải tự thực hiện biện pháp cách ly 14 ngày sau khi 1 thành viên của đội bóng rổ - có sử dụng chung cơ sở tập luyện với đội bóng đá, có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Mới nhất, tới lượt Barcelona trở thành nạn nhân của COVID-19. Cụ thể, nguồn tin từ TBN xác nhận, người đứng đầu các dịch vụ y tế của CLB – ông Ramon Canal và nhân viên y tế của đội bóng ném – ông Josep Antoni Gutierrez, hiện đang phải điều trị bệnh COVID-19 trong bệnh viện.

May mắn cho đội bóng đá Barcelona khi CLB này đã quyết định đóng cửa sân tập từ 2 tuần trước khi COVID-19 bắt đầu bùng phát. Những ngôi sao CLB như Lionel Messi, Luis Suarez, Antoine Griezmann… đều đang tự cách ly và tập luyện ở nhà. Điều đó cũng đồng nghĩa khả năng bị lây COVID-19 của họ từ 2 trường hợp nói trên là khá thấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!