Pirlo trở lại Juventus trên cương vị HLV

Tuấn ĐoànCập nhật 06:46 ngày 31/07/2020

VTV.vn - Andrea Pirlo đã chính thức trở thành tân HLV đội U23 Juventus.

Sau 5 năm chia tay Juventus, Andre Pirlo đã trở lại với Bianconeri. Tất nhiên, lần trở lại này của "đức vua" mang một trọng trách khác. Andrea Pirlo sẽ có công việc đầu tiên trong sự nghiệp cầm quân khi đồng ý tiếp quản đội U23 Juventus với tư cách huấn luyện viên trưởng. Bản hợp đồng này dự kiến sẽ chính thức được công bố trong những ngày sắp tới.

Pirlo trưởng thành từ lò đào tạo Brescia. Anh gia nhập Inter Milan năm 19 tuổi nhưng không thể hiện được gì nhiều. Đến hè 2001, anh chuyển sang AC Milan và vụt sáng trở thành một ngôi sao lớn.

Pirlo trở lại Juventus trên cương vị HLV - Ảnh 1.

Sau 5 năm rời xa, Pirlo giờ tái hợp với Juventus trên cương vị huấn luyện viên

Trong vai trò tiền vệ tổ chức tấn công, Pirlo giúp AC Milan giành 2 danh hiệu Champions League và 2 Scudetto trong vòng 10 năm. Đến năm 2011, tiền vệ tài hoa đầu quân cho Juventus. Pirlo giúp "Bà đầm già" thống trị Serie A trong 4 mùa liên tiếp và trở thành huyền thoại của đội bóng.

Pirlo là một trong số ít các cầu thủ thành danh từng thi đầu trong mầu áo của cả 3 CLB giàu truyền thống nhất nước Ý là Inter, Milan và Juventus.

Với nhãn quan chiến thuật tuyệt đỉnh của một "nhạc trưởng", Andrea Pirlo rất được công chúng và giới chuyên môn kỳ vọng sẽ trở thành một HLV giỏi trong tương lai.