Pogba trở lại Man Utd và phản ứng của báo chí châu Âu: "Pogba không thuộc về thế giới này"

Huy Du (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:30 ngày 10/08/2016

VTV.vn - Pogba đã trở lại Man Utd với mức giá kỷ lục và thế giới đã phản ứng thế nào sau cú sốc được gọi với cái tên đầy ẩn ý – Pogback?

Với mức giá chuyển nhượng lớn nhất thế giới, sẽ không khó để thương vụ của Pogba trở thành tâm điểm chú ý của báo chí thế giới trong tuần qua.

Tờ Mirror Sport của Nước Anh đã giành phần lớn trang bìa của mình với lời khẳng định: Pogba không thuộc về thế giới này. Đồng thời cũng đính kèm lời dự đoán của Pirlo rằng Manchester United sẽ không phải hối hận khi bỏ ra số tiền khổng lồ để mua lại cầu thủ của mình.

Tờ Sunsports thì đưa ra dự đoán vui vẻ hơn: Manchester United đã trở lại với Pogba, và họ sẵn sàng để khuấy động nước Anh trong mùa giải tới.

Ở chiều ngược lại, trang thể thao của tờ Telegrahp đã đặt câu hỏi về mặt khác của thương vụ Pogba. Những ai sẽ phải ra đi: Schweinsteiger, Mata, Marcos Rojo hay Daley Blind.


Pogba không thuộc về thế giới này

"Pogba không thuộc về thế giới này"

Khác với báo chí Anh, tờ TuttoSport của Italia lại gửi lời chào tạm biệt một cách buồn bã với Pogba, và không đánh giá cao quyết định trở về nước Anh của tiền vệ 23 tuổi này.

Trong khi đó, một so sánh nhỏ tới từ nước Pháp lại chỉ ra rằng, số tiền chuyển nhượng của Pogba – bằng mức lương tối thiểu của 8692 người lao động tại Pháp, ngân sách hoạt động 5 năm của câu lạc bộ Angers, chi phí lưu trú 38 năm liên tục tại khách sạn sang trọng nhất thủ đô Ritz à Paris, thậm chí có thể mua hẳn 2 chiếc Airbus A320 hay 4 đoàn tàu tốc hành xuyên châu Âu TGV.