Real, Barcelona và Juventus 'thắng' UEFA trong vụ European Super League

Anh QuânCập nhật 10:08 ngày 31/07/2021

VTV.vn - Ba CLB Real Madrid, Barcelona và Juventus sẽ không phải chịu những trừng phạt từ Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) vì quyết định thành lập European Super League.


Quyết định này được Tòa án Công lý châu Âu đưa ra hôm 30/7 (giờ châu Âu). Theo đó, tòa án có trụ sở ở Luxembourg yêu cầu UEFA thu hồi tất cả các biện pháp trừng phạt đã áp dụng với 3 CLB Real, Barca và Juve và những CLB đã rút khỏi dự án trước đó.

Thông qua website của mình, Real Madrid xác nhận: "Barcelona, Juventus, Real Madrid bày tỏ sự hài lòng với quyết định của tòa án trong ngày hôm nay. Theo quyết định này, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) phải thu hồi án phạt chống lại các CLB sáng lập ESL ngay lập tức. Tòa án bác bỏ đơn kháng cáo do UEFA đưa ra và sẽ có biện pháp trừng phạt về tài chính và trách nhiệm hình sự nếu UEFA không tuân thủ quyết định của tòa".

Real, Barcelona và Juventus thắng UEFA trong vụ European Super League - Ảnh 1.

Ba CLB sáng lập Super League tuyên bố tiếp tục dự án sau phán quyết có lợi từ tòa án

Nhận phán quyết có lợi từ tòa án châu Âu, Real, Barcelona và Juventus tuyên bố sẽ tiếp tục đeo đuổi dự án Super League theo hình thức mới: "Chúng tôi vẫn cam kết thực hiện mục tiêu phát triển dự án này dựa trên những góp ý mang tính xây dựng của người hâm mộ, các cầu thủ, HLV, các CLB,… Dự án ESL sẽ được xem xét lại để cải thiện thông qua hình thức đối thoại trực tiếp. Chúng tôi tin tưởng vào sự thành công của dự án và luôn tôn trọng các quy định của Liên minh châu Âu".

Real, Barcelona và Juventus thắng UEFA trong vụ European Super League - Ảnh 2.

Giữa tháng 4 vừa qua, bóng đá châu Âu một phen rúng động với sự xuất hiện của dự án Super League.

12 CLB bao gồm Manchester United, Manchester City, Chelsea, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid, Inter Milan, AC Milan và Juventus cùng tham gia "ly khai", ký bản kế hoạch thành lập giải đấu mới.

Tuy nhiên, chưa đầy 48 giờ sau khi kế hoạch được công bố, 9/12 CLB sáng lập đã tuyên bố rút khỏi dự án. Nguyên nhân là do các CLB này chịu sức ép từ các CĐV, cựu cầu thủ và đặc biệt là UEFA.

Ba CLB còn lại là Real Madrid, Juventus và Barcelona vẫn kiên trì theo đuổi ESL. Vụ việc sau đó đã được đem ra tòa và thành quả là phán quyết có lợi hôm 30/7. Với phán quyết có lợi từ tòa án châu Âu, bóng đá lục địa già chắc chắn sẽ có sự xáo trộn lớn trong thời gian tới.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!