Rooney sẽ rời Premier League nếu chia tay Man Utd

H.M (dịch)Cập nhật 11:53 ngày 09/06/2016

Dù trưởng thành tại Everton tuy nhiên những năm tháng tươi đẹp nhất trong sự nghiệp của Rooney lại gắn liền với CLB Man Utd. (Ảnh minh họa)

VTV.vn - Rời Man Utd, tôi sẽ rời Premier League - đó là chia sẻ của Rooney, thủ quân Quỷ đỏ, người đã có hơn 10 năm gắn bó với sân Old Trafford.

Thủ quân Man Utd - Wayne Rooney khẳng định nửa đỏ thành Manchester sẽ là CLB Premier League cuối cùng mà anh sẽ thi đấu trong sự nghiệp của mình.

Rooney từng nhiều lần có ý định chia tay sân Old Trafford, trong đó đáng chú ý nhất là việc "suýt" khoác áo CLB Chelsea vào năm 2010. Tuy nhiên, cuối cùng R10 đã quyết định ở lại gắn bó với Man Utd và hiện tại anh chính là linh hồn của đội bóng áo đỏ thành Manchester.

Sắp tới, Rooney sẽ có cơ hội làm việc với Mourinho - HLV từng có ý định đưa tiền đạo số 10 của Man Utd về Chelsea năm 2010. Và Rooney tin rằng giờ đây anh không có lý do gì để khoác áo bất cứ CLB nào khác tại Premier League.

"Tôi có thể vui mừng nói rằng, bất cứ điều gì xảy ra trong tương lai, tôi sẽ không khoác áo một CLB nào khác tại Premier League", Rooney nói.

Thực tế, Mourinho luôn rất ngưỡng mộ Rooney và chắc chắn tiền đạo người Anh sẽ vẫn nằm trong kế hoạch xây dựng Man Utd của vị chiến lược gia nguoiwf Bồ Đào Nha này. Nói về Rooney, Mourinho cho hay: "Wayne đã và đang là cầu thủ Anh xuất sắc nhất trong suốt 1 thập kỷ qua".

Hiện tại, Rooney đã tiến gần tới kỷ lục ghi bàn của Sir Bobby Charlton tại Old Trafford. Anh cần thêm 5 bàn nữa để có thể xô đổ kỷ lục của tượng đài bóng đá Anh và Man Utd.