Scandal doping của Nga không ảnh hưởng đến World Cup 2018

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 12:25 ngày 06/12/2017

VTV.vn - Ngay sau khi có thông tin đoàn thể thao Nga bị cấm tham dự Thế vận hội mùa đông 2018, FIFA đã lên tiếng trấn an dư luận để đảm bảo World Cup 2018 vẫn diễn ra bình thường.

Mới đây, ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã ban hành lệnh cấm đoàn thể thao Nga tham dự Thế vận hội mùa đông 2018 tổ chức tại Pyeongchang, Hàn Quốc vì liên quan đến việc sử dụng doping trong thể thao. IOC cho biết các VĐV Nga có lý lịch trong sạch với doping vẫn có thể tham dự Thế vận hội mùa đông 2018 dưới tư cách cá nhân.

Scandal doping của Nga không ảnh hưởng đến World Cup 2018 - Ảnh 1.

Lá cờ của nước Nga sẽ không được kéo lên tại Olympics mùa đông 2018

Án phạt của IOC không chỉ ảnh hưởng đến thể thao Nga mà có khả năng tác động trực tiếp đến FIFA. World Cup 2018 sẽ diễn ra tại Nga và mọi thứ đã được đưa vào guồng sau lễ bốc thăm phân bảng. Việc chủ nhà Nga dính vào scandal doping khiến dư luận quan ngại về tính minh bạch tại kỳ World Cup 2018.

Scandal doping của Nga không ảnh hưởng đến World Cup 2018 - Ảnh 2.

World Cup 2018 vẫn diễn ra bình thường tại Nga

Nhằm trấn an dư luận, cơ quan ngôn luận của FIFA đưa ra thông báo: "FIFA đã ghi nhận quyết định của IOC về sự tham gia của các vận động viên Nga tại Thế vận hội mùa đông sắp tới. Quyết định này không ảnh hưởng đến sự chuẩn bị cho World Cup 2018. Chúng tôi sẽ tiến hành công việc để tạo nên sự kiện tốt nhất có thể".

"Theo thông báo, trong việc kiểm tra doping, FIFA sẽ làm việc một cách nghiêm túc. FIFA tiếp tục thực hiện các biện pháp để đảm bảo bóng đá không còn doping".

"Quái thú" Diego Costa lập kỷ lục trong ngày Atletico "làm gỏi" Real Madrid

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chức vô địch Siêu Cúp châu Âu đã trở nên ngọt ngào hơn với Diego Costa khi tiền đạo này thiết lập kỷ lục mới trong lịch sử giải đấu này.