Thủ môn mặc quần dài đoạt giải Pha cứu bóng đẹp nhất năm

H.TCập nhật 22:07 ngày 25/08/2016

VTV.vn - Thủ thành nổi tiếng với chiếc quần dài tại EURO 2016 - Gabor Kiraly – đã trở thành chủ nhân của Pha cứu bóng đẹp nhất châu Âu mùa giải vừa qua.

Một năm qua, bóng đá châu Âu đã chứng kiến rất nhiều tình huống cứu bóng xuất thần của các thủ môn và UEFA đã phải "nhờ" các CĐV tìm ra chủ nhân của Pha cứu thua ấn tượng nhất châu Âu mùa giải 2015/16. 

Theo kết quả vừa được công bố trước thềm lễ bốc thăm chia bảng Champions League, thủ môn ĐT Hungary Gabor Kiraly đã giành danh hiệu cao quý trên với pha đẩy bóng bằng những đầu ngón tay để ngăn chặn cú sút phạt thành bàn của Kevin De Bruyne tại EURO 2016.

 Pha cứu bóng bằng đầu ngón tay của thủ thành Kiraly

Lão tướng 40 tuổi này nhận được 54.228 trên tổng số 156.972 lượt bình chọn trên trang chủ UEFA.com, đạt tỷ lệ lên tới 35%. Người về nhì là thủ môn ĐT Nga Igor Akinfeev và vị trí thứ 3 thuộc về "người nhện" Gianluigi Buffon cùng vớ tỷ lệ xấp xỉ 14%.

Gabor Kiraly là nhân vật nổi tiếng trên đất Pháp mùa Hè vừa qua với chiếc quần dài kỳ dị của mình mà sau đó trở thành mốt ở châu Âu.

Cũng trong ngày hôm nay, UEFA đã công bố danh hiệu Bàn thắng đẹp nhất thuộc về tiền đạo Lionel Messi của Barcelona với pha dứt điểm tinh tế vào lưới AS Roma.

Thủ môn mặc quần dài đoạt giải Pha cứu bóng đẹp nhất năm - Ảnh 2.

Top 6 pha cứu thua ấn tượng nhất châu Âu mùa giải vừa qua