Vẫn còn ấm ức, Franck Ribery bóng gió chỉ trích Pep Guardiola

Tuấn HiệpCập nhật 21:38 ngày 25/07/2016

VTV.vn - Franck Ribery tỏ ra đầy ấm ức khi bị Pep Guardiola “đày ải” trên băng ghế dự bị.

Ba năm Pep Guardiola dẫn dắt Bayern Munich, Franck Ribery từ vai trò trụ cột không thể thay thế, dần trở thành sự lựa chọn thứ yếu. Bên cạnh những chấn thương thì lối chơi không phù hợp đã khiến tiền vệ người Pháp chỉ được đá chính đúng 33 lần tại giải VĐQG Đức trong suốt 3 năm.

Là một cầu thủ chuyên nghiệp, Ribery khá giữ ý khi tránh những phát biểu gây tranh cãi trên mặt báo. Nhưng khi Pep đã rời khỏi Allianz Arena, cầu thủ này chẳng còn e ngại nói lên quan điểm thực tế của mình.

Ribery tỏ ra không hài lòng với cách đối xử của Pep Guardiola
Ribery tỏ ra không hài lòng với cách đối xử của Pep Guardiola

“Giờ đây tôi thấy thoải mái và giàu động lực”, cầu thủ 33 tuổi nói với Kicker. “Carlo Ancelotti là một món quà cho CLB. Từ khi Ancelotti đến, tôi cảm thấy mình được tin tưởng hơn”.

Dù không phát biểu trực tiếp về Pep nhưng ai cũng hiểu những gì mà Ribery ám chỉ.

“Tôi cần những người như ông ấy (Ancelotti), Jupps Heynckes hay Ottmar Hitzfeld chẳng hạn. Tôi cần niềm tin để thúc đẩy sức mạnh bản thân. Với tôi phong độ hay sự tôn trọng có thể giúp tôi phát huy tới 150% khả năng, chứ không chỉ là 100% nữa”.

Pep là một HLV tài năng, song cá tính quá mạnh cũng khiến ông dính phải không ít những rắc rối liên quan đến các học trò. Ngoài Ribery, một trường hợp từng chống đối Pep không thể không nhắc đến là Zlatan Ibrahimovic.