Bình luận thể thao ngày 21/8: Chuyện lương HLV Park Hang Seo đến sự thay đổi chiến thuật với ĐT Việt Nam (20h30 hôm nay trên VTV1)

Thể Thao VTVCập nhật 13:14 ngày 21/08/2020

VTV.vn - Bình luận thể thao tuần này đem đến cho khán giả những góc nhìn về câu chuyện lương của HLV Park Hang Seo ở ĐT Việt Nam và cả những ý định thay đổi chiến thuật…

Không phải đến bây giờ, mà từ lần bùng phát dịch bệnh hồi tháng 3/2020, việc giảm lương HLV Park Hang Seo đã được một số người nhắc đến. Lý do là đội tuyển không đá một trận nào trong suốt 1 năm, VFF mất nhiều khoản thu, nhiều người cho rằng không thực sự hợp tình khi ông Park Hang Seo và đội ngũ vẫn nhận đủ lương trong khi khối lượng công việc giảm đáng kể.

Nhìn ra châu lục và khu vực. HLV của một số đội tuyển quốc gia mà gần nhất là ông Nishino của ĐT Thái Lan đã đồng ý giảm lương. Thế nhưng những người lẽ ra phải sốt sắng với bài toán kinh tế này hơn cả là LĐBĐ Việt Nam lại luôn khẳng định sẽ thanh toán đầy đủ tiền lương cho HLV Park Hang Seo theo hợp đồng đã ký.

Bình luận thể thao ngày 21/8: Chuyện lương HLV Park Hang Seo đến sự thay đổi chiến thuật với ĐT Việt Nam (20h30 hôm nay trên VTV1) - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo trong buổi trao đổi với báo chí hôm 18/8

Để giải thích thì ở đây cần phải phân tích một chút để thấy đầu tiên từ phía VFF, họ không phải muốn áp dụng theo cách của các nước khác là được.

LĐBĐ Việt Nam là bên thương thảo hợp đồng và đứng ra trả lương cho HLV Park Hang Seo cùng các trợ lý. Thế nhưng số tiền này lại đến từ một tập đoàn tư nhân thông qua một gói tài trợ cho VFF. Có thể hiểu VFF như một đơn vị trung gian đảm bảo gói tài trợ này được sử dụng đúng mục đích. Nếu như nhà tài trợ không có ý kiến gì về mức lương của HLV Park Hang Seo, VFF chẳng có lý do gì để đề cập chuyện giảm lương với ông Park cả.

Ngược lại, VFF đặt vấn đề giảm lương của ông Park, nhà tài trợ cũng đặt vấn đề giảm tài trợ với VFF thì sao? Chưa biết lúc đó VFF được hay mất nhiều hơn.

Bình luận thể thao ngày 21/8: Chuyện lương HLV Park Hang Seo đến sự thay đổi chiến thuật với ĐT Việt Nam (20h30 hôm nay trên VTV1) - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo ấp ủ ý định thay đổi chiến thuật của ĐT Việt Nam để tiến xa hơn tại vòng loại World Cup 2022

Từ câu chuyện của HLV Park Hang Seo nhìn ra thế giới… một số cầu thủ tại Ngoại hạng Anh hay các giải VĐQG hàng đầu châu Âu cũng xuất hiện những tranh cãi về việc giảm lương khi xảy ra dịch COVID-19. Tuy nhiên có thể thấy, giảm lương cũng chỉ là một cách để ủng hộ chống dịch nói chung và bản thân HLV Park Hang Seo cũng cho rằng có rất nhiều cáchcách san sẻ khó khăn với VFF và bóng đá Việt Nam.

Bình luận thể thao tuần này ngoài câu chuyện về việc giảm lương hay không của HLV Park Hang Seo còn đem đến một góc nhìn mới về tương lai – sự thay đổi chiến thuật với ĐT Việt Nam của HLV Park. Thay đổi để thích nghi và thay đổi để tiếp tục duy trì vị thế của bóng đá Việt Nam trong khu vực và cả những mục tiêu xa hơn cho vòng loại World Cup 2022.

Bình luận thể thao ngày 21/8: Chuyện lương HLV Park Hang Seo đến sự thay đổi chiến thuật với ĐT Việt Nam (20h30 hôm nay trên VTV1) - Ảnh 3.

Có đến 3 HLV người Đức là Hansi Flick, Thomas Tuchel và Julian Nagelsmann góp mặt ở bán kết Champions League

Và tuần qua, 4 vị HLV góp mặt ở bán kết Champions League thì có 3 người Đức là Hansi Flick, Thomas Tuchel và Julian Nagelsmann, sau đó 2 trong số họ ghi tên mình vào chung kết. Triết lý của cả 3 HLV này đều bị ảnh hưởng rất nhiều bởi ý tưởng được coi là điên rồ của Ralf Rangnick. Lối chơi đó sau này có một cái tên tiếng Đức là Gegenpress, được cả thế giới biết đến nhờ 1 người đã nâng lối đá ấy lên thành một tầm cao mới. Đó là Jurgen Klopp, một HLV khác cũng chịu nhiều ảnh hưởng bởi Ralf Rangnick.

Vậy Gegenpress là gì? Bình luận thể thao tuần này, phát sóng lúc 20h30 hôm nay (21/8) trên VTV1 sẽ phần nào giải đáp cho quý khán giả.