CLB Hà Nội T&T và dấu ấn đáng nhớ tại giải VĐQG 2016

Hoàng Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:27 ngày 30/12/2016

VTV.vn - Một trong những điểm sáng trong năm 2016 chính là chức vô địch nghẹt thở của CLB Hà Nội T&T, hay bây giờ, còn gọi là CLB Hà Nội với cuộc ngược dòng ấn tượng tại giải VĐQG.

CLB Hà Nội T&T đã có một hành trình khó tin tại giải VĐQG 2016. Khởi đầu 5 vòng đấu chỉ với vọn vẹn 1 điểm, phải thay tướng giữa dòng, bị CLB Hải Phòng bỏ xa tới 14 điểm trên BXH, thế nhưng, bằng bản lĩnh, chuyên môn và đẳng cấp của một đội bóng lớn, thầy trò Chu Đình Nghiêm chắt chiu từng điểm số và tận dụng sự sảy chân của các đối thủ khác để âm thầm vươn lên.

Đến vòng 19, Hà Nội T&T đã vươn lên vị trí thứ 2 trong sự bất ngờ của các đối thủ, đẩy kịch bản của cuộc đua vô địch quốc gia trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết với sự góp mặt của 5 ứng viên, rồi sau đó là 4 ứng viên ở vòng đấu cuối cùng. Sự kịch tính đến nghẹt thở trong cuộc đua vô tiền khoáng hậu này chỉ kết thúc khi Gonzalo ghi bàn thắng quyết định để giúp Hà Nội T&T vượt qua đối thủ Hải Phòng và lần thứ 3 vô địch quốc gia. Một cột mốc đáng nhớ ở tuổi lên 10, 3 năm thăng 3 hạng, 7 năm ở giải VĐQG, thì 3 lần vô địch, 4 lần Á quân.