CLB Hải Phòng với cơn khát danh hiệu tại giải VĐQG

Hoàng Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 09:19 ngày 18/09/2016

VTV.vn - Nếu Hà Nội T&T vô địch sau vòng đấu cuối cùng, có lẽ Hải Phòng sẽ vô cùng tiếc nuối khi có lúc họ đã tạo ra được khoảng cách 12 điểm với đội bóng thủ đô.

Ở mùa giải năm nay, sức sống đã trở lại trên các khán đài của sân Lạch Tray. Nguồn cổ vũ động viên lớn lao của người hâm mộ bóng đá Hải Phòng đã tiếp thêm sức mạnh để thầy trò HLV Trương Việt Hoàng liên tục bay cao trên BXH. 20 vòng đấu ngự trị trên ngôi đầu khiến cho tất cả đều tin về một cái kết có hậu cho bóng đá nơi đây.

Sau khi giành vị trí Á quân ở mùa giải 2010, bóng đá Hải Phòng đã trải qua giai đoạn trầm kha, thậm chí tụt dốc không phanh và phải chờ tới 6 năm sau, họ mới lại có thể ghi dấu ấn trên bản đồ bóng đá Việt Nam bằng một phong độ ấn tượng.

Chưa bao giờ, bóng đá Hải Phòng lại ở gần với chức vô địch đến vậy. Nhưng để có thể đứng trên bục cao nhất, họ sẽ cần phải hội tụ những điều kiện sau. CLB Hải Phòng giành chiến thắng trước SLNA, đồng thời Hà Nội T&T không thắng FLC Thanh Hóa, hoặc thắng, nhưng tỉ lệ bàn thắng bại trận đấu đó +3 hoặc nhỏ hơn tỉ lệ bàn thắng bại trận Hải Phòng - SLNA. Trong trường hợp Hải Phòng bị cầm hòa, đồng thời Hà Nội T&T thất bại trước FLC Thanh Hóa và SHB Đà Nẵng không thắng trước Đồng Tháp. Lịch sử đang chờ đợi bóng đá Hải Phòng lên tiếng ở trận đấu quyết định của cả một mùa giải.Còn với các cổ động viên nơi đây, giờ là lúc để Lạch Tray mở hội.