Công Vinh “phá sâu” kỷ lục ở ĐTQG, nếu...

Trần QuangCập nhật 06:09 ngày 05/06/2016

VTV.vn - ... Công Vinh ra sân trong trận chung kết cúp Tứ hùng trước ĐT Singapore với nhiều kỷ lục chờ đợi phía trước.

Ở trận đấu với Hồng Kông (Trung Quốc), Công Vinh đã phá vỡ kỷ lục của Minh Phương với 74 lần khoác áo ĐT Việt Nam (Minh Phương có 73 lần). Được biết, kỷ lục của Minh Phương đã tồn tại trong suốt một thời gian khá dài.


Công Vinh (số 9) đang là cầu thủ có số lần khoác áo ĐTQG Việt Nam nhiều nhất trong lịch sử.

Công Vinh (số 9) đang là cầu thủ có số lần khoác áo ĐTQG Việt Nam nhiều nhất trong lịch sử.

Công Vinh thi đấu trận đấu tiên cho đội tuyển Việt Nam vào ngày 9/6/2004 trong trận thua 0-2 trước Hàn Quốc ở vòng loại World Cup 2006. Khi đó anh mới chưa đầy 19 tuổi.

Bên cạnh đó, với cú đúp vào lưới ĐT Hồng Kông (Trung Quốc), Công Vinh cũng đã có cho riêng mình 45 bàn thắng trong màu áo ĐTQG. Qua đó, Vinh tiếp tục dẫn đầu trong danh sách chân sút xuất sắc nhất mọi thời đại của ĐT Việt Nam.

Người đang xếp thứ 2 là cựu tiền đạo Lê Huỳnh Đức (28 bàn). Tuy nhiên, Công Vinh còn có khả năng nâng cao thành tích của mình khi ngay ngày 6/6, Việt Nam – Singapore trong trận chung kết cúp Tứ hùng và rất nhiều khả năng, anh được HLV Hữu Thắng xếp đá chính.

Về lực lượng của ĐT Việt Nam trước trận gặp Singapore, Công Phượng vẫn chấn thương và theo lời HLV Hữu Thắng, chưa chắc cầu thủ số 16 có thể ra sân đá trận chung kết vào ngày 6/6 tới. Ngoài ra, tất cả các tuyển thủ khác không gặp vấn đề gì và sẵn sàng thi đấu.

ĐT Việt Nam 2-2 (4-3 pen) Hong Kong (TQ): Diễn biến trận đấu