Đề xuất tạm đình chỉ nhiệm vụ của Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi

PV (Tổng hợp)Cập nhật 13:59 ngày 04/08/2016

Thường trực VFF đề xuất tạm đình chỉ nhiệm vụ của Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi. Ảnh: VFF

VTV.vn - Thường trực LĐBĐVN (VFF) đã có quyết định đề xuất tạm đình chỉ nhiệm vụ đối với trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi vì những sai sót của giới trọng tài thời gian qua.

Theo những thông tin mới nhất được báo chí trong nước đăng tải hôm nay (4/8), thường trược VFF vừa có buổi họp vào ngày 3/8 để đưa ra các quyết định đề xuất tạm đình chỉ nhiệm vụ đối với trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi vì những sai sót trong giới trọng tài thời gian vừa qua.

Quyết định này của Thường trực VFF là nhằm chấn chỉnh lại đội ngũ "vua áo đen" ở Việt Nam. Các thành viên trong Thường trực VFF cũng đồng ý đưa người tạm thay thế vị trí do ông Nguyễn Văn Mùi để lại là cựu trọng tài Dương Văn Hiền.

Tuy nhiên đây mới chỉ là quyết định của thường trực VFF. Việc đình chỉ nhiệm vụ của ông Mùi sẽ phải được toàn thể Ban chấp hành VFF xem xét vào tuần sau. Vì ông Nguyễn Văn Mùi là do thường trực VFF đề xuất còn Ban chấp hành bầu.

Theo các thành viên của Thường trực VFF, theo quy trình để cách chức trưởng ban trọng tài thì cần phải chờ Đại hội, thế nên hiện tại mức kỷ luật dành cho ông Nguyễn Văn Mùi chỉ là tạm đình chỉ.

Ngoài việc thay đổi nhân sự cấp cao của Ban trọng tài VFF, thường trực VFF cũng yêu cầu rà soát và xem xét chuyên môn của các trọng tài đang điều hành giải đấu.