Dính chấn thương nặng, Quế Ngọc Hải nguy cơ lỡ AFF Cup 2016

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 13:04 ngày 08/10/2016

VTV.vn - Dính chấn thương nặng trong trận giao hữu ĐT Việt Nam gặp ĐT CHDCND Triều Tiên, Quế Ngọc Hải nhiều khả năng sẽ không thể tham dự AFF Cup 2016.

Trong trận giao hữu với tuyển CHDCND Triều Tiên vào tối 6/10, Quế Ngọc Hải đã sớm phải rời sân chỉ sau 15 phút, khi bị đau trong nỗ lực cản phá cú sút mở tỷ số của Pak Kwang Ryong. Ngay sau đó, Quế Ngọc Hải đã được các bác sĩ của đội tuyển săn sóc và tiến hành chườm đá để giảm sưng tấy.

Dính chấn thương nặng, Quế Ngọc Hải nguy cơ lỡ AFF Cup 2016 - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam đã có 1 trận thắng ấn tượng trước ĐT CHDCND Triều Tiên

Đến chiều tối 7/10, Quế Ngọc Hải chính thức biết được kết quả chụp phim cũng như mức độ nặng nhẹ của chấn thương anh gặp phải ở trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Triều Tiên. Theo đó, Quế Ngọc Hải được chẩn đoán bị đứt dây chằng sên mác trước, giãn dây chằng gót, gãy xương chày và chảy dịch các khớp cổ chân.

VTV.vn - ĐT Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục 5-2 trong trận đấu giao hữu gặp ĐT CHDCND Triều Tiên với sự toả sáng của Xuân Trường, Tuấn Anh hay Văn Thanh, Công Vinh...Người trực tiếp điều trị cho Quế Ngọc Hải, bác sĩ Phạm Quốc Hùng cho biết: "Bình thường, chấn thương như Quế Ngọc Hải gặp phải sẽ phải mổ. Nhưng theo tôi, Ngọc Hải chỉ cần tiêm dịch tế bào là được. Sau 2 tuần, Hải sẽ đi lại bình thường và nếu cơ địa của cậu ấy tốt thì đến tuần thứ 4, Hải sẽ tập luyện được".

Dính chấn thương nặng, Quế Ngọc Hải nguy cơ lỡ AFF Cup 2016 - Ảnh 3.

HLV Hữu Thắng sẽ phải đau đầu tính toán để hạn chế những chấn thương cho các học trò

Ngoài Ngọc Hải, trung vệ Đình Luật cũng gặp tình trạng tương tự nhưng mức độ nhẹ hơn. Trước đó, ĐT Việt Nam đã mất tiền vệ Nghiêm Xuân Tú, vì dính chấn thương đầu gối khi thi đấu cho Than Quảng Ninh và bỏ lỡ cơ hội tham gia đợt tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2016.