ĐT Việt Nam chia tay Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phương

Tuấn HiệpCập nhật 11:41 ngày 07/10/2016

VTV.vn - Ngay sau trận đấu với ĐT CHDCND Triều Tiên, bộ ba Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng đã phải chia tay ĐT Việt Nam

Như đã biết, Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng hiện thuộc biên chế các CLB đang thi đấu tại J. League 2 cũng như giải VĐQG Hàn Quốc. Đây là các đội bóng có chế độ quản lí cầu thủ hết sức nghiêm ngặt. Họ cho phép bộ ba tài năng lò Hoàng Anh Gia Lai về tập trung ĐTQG đúng 4 ngày, và sau trận đấu với CHDCND Triều Tiên, các cầu thủ phải lập tức trở lại CLB chủ quản.

Thậm chí, ba CLB Mito Hollyhock, Yokohama và Incheon United có quyền giữ Công Phượng, Tuấn AnhXuân Trường tại AFF Suzuki Cup 2016 sắp tới, vì giải đấu này không nằm trong hệ thống FIFA Days. Nhưng lãnh đạo CLB Hoàng Anh Gia Lai và VFF đã sớm can thiệp để bộ ba tài năng này được trở lại tham dự.

Ngay sau khi trận đấu với CHDCND Triều Tiên kết thúc, Xuân Trường, Tuấn AnhCông Phượng đã trở về khách sạn gói ghém hành lý, sau đó bắt chuyến bay sớm nhất để quay lại CLB chủ quản. Họ sẽ chỉ trở lại tập trung đội tuyển kể từ cuối tháng 10 tới.

ĐT Việt Nam chia tay Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phương - Ảnh 1.

Xuân Trường thi đấu ấn tượng trước ĐT CHDCND Triều Tiên

Như vậy, Xuân Trường, Tuấn Anh, và Công Phượng sẽ vắng mặt tại trận giao hữu tiếp theo của ĐT Việt Nam trước ĐT Indonesia (9/10). Đây sẽ là một mất mát không nhỏ với ĐT Việt Nam, bởi ba cầu thủ này, đặc biệt là Xuân TrườngTuấn Anh đã thi đấu ấn tượng trong trận giao hữu với Indonesia. Nhưng ở chiều ngược lại, đây cũng sẽ là cơ hội để HLV Nguyễn Hữu Thắng thử nghiệm các phương án chiến thuật khác, đồng thời cơ hội thi đấu cũng sẽ đến với những cầu thủ chưa được ra sân trong trận đấu với CHDCND Triều Tiên.

Bên cạnh ba cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài, ĐT Việt Nam cũng không thể mang sang Indonesia trung vệ Quế Ngọc Hải, cầu thủ vừa dính chấn thương trong trận đấu với CHDCND Triều Tiên.