ĐT Futsal Việt Nam - Italy: Tin vào điều kỳ diệu (6h00 ngày 18/9)

H.TCập nhật 17:51 ngày 17/09/2016

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Italy sẽ diễn ra vào 18h00 ngày 17/9 (6h00 ngày 18/9 theo giờ Việt Nam).

VTV.vn - Các cầu thủ Futsal Việt Nam đang đứng trước ngưỡng cửa lịch sử tại VCK FIFA Futsal World Cup 2016 nếu giành kết quả có lợi trước Italy vào sáng mai (18/9).

Không thể chờ đợi vào diễn biến có lợi ở các bảng đấu khác, chúng ta cần phải cố gắng tự tạo cơ hội cho chính mình. Đó là tinh thần mà HLV Bruno Garcia truyền đạt cho các cầu thủ Futsal Việt Nam trong buổi tập tối 19/6 (theo giờ Colombia) trên sân Bicentenario để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Italy.

ĐT Futsal Việt Nam - Italy: Tin vào điều kỳ diệu (6h00 ngày 18/9) - Ảnh 1.

Do là buổi tập trên sân thi đấu chính nên ĐT Việt Nam chỉ có quỹ thời gian tối đa 60 phút. Vì vậy, có thể thấy rõ sự khẩn trương và tích cực của thầy trò HLV Bruno Garcia trong từng bài tập. Bên cạnh đó, lần đầu tiên kể từ bắt đầu hành trình tại VCK FIFA Futsal World Cup 2016, HLV Bruno Garcia đã quyết định tập kín và truyền thông báo chí chỉ được phép tác nghiệp trong thời gian 15 phút đầu buổi tập. Hoàn toàn không vì lý do "giấu bài" như các suy đoán thường thấy, mà mục đích chính là tránh sự phân tâm cho các học trò bởi những tác động bên lề.

Trở lại với buổi tập, vẫn là những giáo án quen thuộc, nhưng yêu cầu của nhà cầm quân người Tây Ban Nha đặt ra cao hơn rất nhiều so với thường lệ. Mỗi lần các cầu thủ không thực hiện đúng như sự chỉ đạo, HLV Bruno Garcia đều cắt còi để chỉnh huấn một cách tỉ mỉ. Có thể nói rằng, chính thái độ quyết liệt của HLV Bruno Garcia đã hướng các cầu thủ vào sự tập trung cao độ. Tất cả đều nhận thức một cách sâu sắc, chỉ có nỗ lực và nỗ lực hết mình mới có thể duy trì hy vọng và tự tạo ra cơ hội cho chính bản thân mình.

"Thất bại trước Paraguay đã cho chúng tôi những bài học kinh nghiệm xương máu. Đấu pháp tối ưu cho trận đấu tới đã được xây dựng, nhưng quan trọng là các cầu thủ sẽ thể hiện như thế nào, có đạt được hiệu quả như mong muốn hay không. Điều đó sẽ được trả lời trên sân thi đấu. Tuy nhiên, bất luận thế nào thì chúng tôi vẫn cần phải có sự chuẩn bị tốt nhất ", HLV Bruno Garcia chia sẻ.

ĐT Futsal Việt Nam - Italy: Tin vào điều kỳ diệu (6h00 ngày 18/9) - Ảnh 2.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang xếp thứ 3 tại bảng C với 3 điểm và hiệu số bàn thắng bại -4. Nếu giành được thêm 1 điểm trong cuộc đọ sức với Italy, thầy trò HLV Bruno Garcia sẽ giành quyền đi tiếp. Trong trường hợp thua trận nhưng với tỷ số không quá cách biệt, ĐT Việt Nam vẫn có cơ hội lọt vào top 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sở hữu vé vào vòng 1/8. Tất nhiên điều này vẫn phụ thuộc vào kết quả thi đấu của các đối thủ cạnh tranh ở các bảng đấu còn lại.

Trận đấu giữa ĐT Futsal Việt Nam và ĐT Futsal Italy sẽ diễn ra vào 18h00 ngày 17/9 (6h00 ngày 18/9 theo giờ Việt Nam). Ở trận đấu này, ĐT Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Xuân Du do cầu thủ này đã nhận đủ 2 thẻ vàng.