ĐT Futsal Việt Nam đã có mặt tại Bucaramanga chuẩn bị cho trận đấu với Italia

PV (Theo VFF)Cập nhật 12:01 ngày 16/09/2016

ĐT Futsal Việt Nam đã đặt chân tới thành phố Bucaramanga để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Italy...

Sau cuộc hành trình tiêu tốn khá nhiều thời gian, tối 15/9 (sáng 16/9 theo giờ VN), ĐT Futsal Việt Nam đã đặt chân tới thành phố Bucaramanga để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Italy trong khuôn khổ lượt trận cuối bảng C, VCK FIFA Futsal World Cup 2016.

ĐT Futsal Việt Nam đã có mặt tại Bucaramanga chuẩn bị cho trận đấu với Italia - Ảnh 1.

Toàn đội gói ghém hành trang chia tay Cali để di chuyển sang Bucaramanga


Sở dĩ thầy trò HLV Bruno Garcia phải di chuyển từ Cali sang Bucaramanga là bởi theo quy định của Điều lệ, các cặp đấu cuối của vòng bảng sẽ phải thi đấu cùng giờ. Theo mã số bốc thăm từ trước, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Italy sẽ diễn ra tại Bucaramanga còn cặp đấu giữa Guatemala và Paraguay được tổ chức tại Cali.

Do không có đường bay thẳng từ Cali tới Bucaramanga nên để đến được địa điểm này, ĐT Việt Nam đã phải trải qua 2 chặng bay, từ Cali tới Bogota và sau đó từ Bogota tới Bucaramanga. Khoảng cách giữa Cali và Bucaramanga khoảng hơn 500 km và nếu tính riêng thời gian bay, cả 2 chặng cộng lại cũng chỉ mất chừng hơn 90 phút. Tuy nhiên, do phải ra sân bay sớm để làm thủ tục, lại mất thêm thời gian chờ nối chuyến và lấy hành lý, nên dù chia tay Cali từ 13h00 chiều nhưng phải đến 19h30 cùng ngày, tức là mất 5 tiếng rưỡi, thầy trò HLV Bruno Garcia mới có mặt tại khách sạn Chicamocha- nơi đóng quân của đội tuyển trong thời gian ở Bucaramanga.

ĐT Futsal Việt Nam đã có mặt tại Bucaramanga chuẩn bị cho trận đấu với Italia - Ảnh 2.

Làm thủ tục check-in tại sân bay Cali


Việc phải mất nhiều thời gian di chuyển đã buộc HLV Bruno Garcia phải điều chỉnh lại kế hoạch tập luyện. Theo đó, thay về ra sân tập như lịch sắp xếp của FIFA, đội tuyển chỉ thực hiện những bài thể dục nhằm thư giãn gân cốt ngay trong khuôn viên khách sạn. Sau đó, đội ăn tối và nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe chuẩn bị cho buổi tập làm quen với sân thi đấu Bicentenario vào 17h30 chiều mai.

Thất bại với tỷ số đậm trước đối thủ mạnh Paraguay ở trận đấu vừa qua ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tâm trạng của các cầu thủ. Với kinh nghiệm và sự hiểu biết về vấn đề này, trưởng đoàn Trần Anh Tú đã ngay lập tức làm công tác tư tưởng cho các cầu thủ, động viên toàn đội nỗ lực phấn đấu, dồn hết tâm sức cho trận đấu quyết định gặp Italia.

ĐT Futsal Việt Nam đã có mặt tại Bucaramanga chuẩn bị cho trận đấu với Italia - Ảnh 3.

Chờ nối chuyến tại sân bay Bogota


Về phần mình, HLV trưởng Bruno Garcia cũng nhắc nhở các học trò quán triệt đúng tinh thần là giải quyết từng trận đấu một tại VCK FIFA Futsal World Cup 2016. Những trận đấu đã qua, dù thắng hay bại thì cũng phải gạt sang một bên để dành sự tập trung tối đa cho trận kế tiếp.

Theo điều lệ của giải, 12 đội đứng đầu 6 bảng cùng với 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ góp mặt ở vòng 1/8, nên nếu như trận đấu cuối cùng ĐT futsal Việt Nam có được kết quả có lợi để so sánh với 5 đội xếp thứ 3 ở các bảng đấu còn lại thì chúng ta vẫn có quyền hy vọng được tiếp tục cuộc hành trình tại VCK FIFA Futsal World Cup 2016.

ĐT Futsal Việt Nam đã có mặt tại Bucaramanga chuẩn bị cho trận đấu với Italia - Ảnh 4.

Tranh thủ kết nối với gia đình, người thân trong khi chờ thủ tục nhận phòng tại khách sạn Chicamocha


ĐT Futsal Việt Nam đã có mặt tại Bucaramanga chuẩn bị cho trận đấu với Italia - Ảnh 5.

Căn cơ thư giãn gân cốt trong khuôn viên khách sạn


ĐT Futsal Việt Nam đã có mặt tại Bucaramanga chuẩn bị cho trận đấu với Italia - Ảnh 6.

Bữa tối đầu tiên khá ngon miệng của Bảo Quân và các đồng đội tại Bucaramanga.