ĐT Việt Nam hướng đến AFF Cup 2016: Hạn chế chấn thương

PV (Theo SGGP)Cập nhật 14:41 ngày 03/11/2016

Khối lượng được HLV Nguyễn Hữu Thắng và các cộng sự đưa ra cho ĐT Việt Nam không nhẹ. Nhưng có thể thấy, các bài tập được hướng nhiều vào nâng cao thể lực.

Ở những bài từ khởi động cho tới chạy quãng ngắn, phối hợp nhóm 3 người thì chuyên gia Forkel luôn theo dõi rất sát sao. Trước thời tiết có phần se lạnh của Hà Nội, từng tuyển thủ được yêu cầu khởi động kỹ gần 30 phút rồi mới ra tập bài cụ thể nhằm tránh chấn thương.

ĐT Việt Nam hướng đến AFF Cup 2016: Hạn chế chấn thương - Ảnh 1.

Thủ quân Công Vinh cho biết tập thể lực là một cách tập luyện tốt để nâng cao sự bền bỉ.

Trước đó, đội trưởng Lê Công Vinh đã chia sẻ, mỗi bài tập thể lực là một cách tập luyện tốt để từng người nâng cao sự bền bỉ cho mình. Trong ngày tập hôm qua, sau những phút rèn thể lực thì đội tuyển tiếp tục được chia đội hình thi đấu dứt điểm cầu môn. Mặc dù vậy, do thời điểm thi đấu giao hữu cũng như đã cận kề AFF Cup 2016 nên yêu cầu của HLV trưởng cùng các trợ lý là tuyển thủ tránh va chạm vào bóng quá sát chân nhau nhằm tránh chấn thương.

Trong trao đổi ở ngày 2-11, Giám đốc kỹ thuật Gede của VFF cho biết kế hoạch của ông có đi Myanmar cùng ĐT Việt Nam hay không sẽ theo phân công nhiệm vụ của VFF và hiện tại chưa biết trước được. Sau buổi tập, một số tuyển thủ tiếp tục chườm đá nhưng nhìn chung không có ai gặp chấn thương mà không thể vận động ngoại trừ trường hợp Đình Hoàng đã phải ngồi ngoài hẳn.