HAGL hướng tới V.League 2018: Xuân Trường trở lại, 7 cái tên phải ra đi?

Thế Hưng (Tổng hợp)Cập nhật 16:49 ngày 29/12/2017

VTV.vn - Lực lượng của HAGL sẽ có sự biến động đáng kể ở mùa giải tới khi nhiều khả năng, họ sẽ đón chào sự trở lại của Xuân Trường nhưng lại chia tay 7 cầu thủ khác.

Ngày 20/12 vừa qua, Lương Xuân Trường đã chính thức kết thúc hợp đồng thi đấu dưới dạng cho mượn tại CLB Gangwon (Hàn Quốc). Phía đội bóng chủ quản HAGL đang có ý định đưa Xuân Trường trở lại thi đấu tại giải VĐQG V.League 2018 để hiện thực hóa tham vọng của họ, là lọt vào top các đội bóng dẫn đầu mùa tới.

HAGL hướng tới V.League 2018: Xuân Trường trở lại, 7 cái tên phải ra đi? - Ảnh 1.

Tiền vệ Henrique Motta

Ở chiều ngược lại, nhiều khả năng đội chủ sân Pleiku sẽ chia tay 7 cầu thủ. Đó là những cái tên: Tạ Thái Học (hết hợp đồng), Nguyễn Tăng Tiến (hết thời hạn mượn, từ CLB Đắk Lắk), Tô Vĩnh Lợi (chuyển nhượng tự do, đến XSKT Cần Thơ), Lương Hoàng Nam (cho mượn, đến CLB Hải Phòng), Lê Phạm Thành Long (cho mượn, đến CLB Hải Phòng) và 2 ngoại binh Mobi Fehr (hết hợp đồng), Henrique Motta (hết hợp đồng).

Trong số những cầu thủ này, HAGL đã chắc chắn chia tay Tô Vĩnh Lợi, Hoàng Nam và Thành Long. Tạ Thái Học nhiều khả năng xuống chơi ở giải hạng Nhất. Trung vệ Tăng Tiến sau 2 năm chơi bóng tại sân Pleiku đã thể hiện được sự tiến bộ đáng kể nhưng chưa rõ HAGL có tiếp tục giữ cầu thủ này hay không. 

Xuân Trường và những câu chuyện thú vị thời niên thiếu ở học viện HAGL Xuân Trường và những câu chuyện thú vị thời niên thiếu ở học viện HAGL

VTV.vn - Những câu chuyện thú vị của tiền vệ tài hoa Lương Xuân Trường khiến không ít người hâm mộ ngạc nhiên và bất ngờ.

Tương tự là trường hợp của 2 tân binh Mobi Fehr và Motta. Mobi Fehr rất được tin dùng ở mùa giải vừa qua và thi đấu 24/26 trận, còn tiền vệ người Brazil Motta gia nhập HAGL ở giai đoạn 2 mùa giải trước, sau đó anh nhanh chóng chứng tỏ năng lực của mình nhưng lại gặp phải chấn thương và nghỉ thi đấu ở những vòng cuối.

Vào ngày 03/01/2018 tới, HAGL sẽ hội quân chuẩn bị cho mùa giải mới. Song song với việc cân nhắc gia hạn hợp đồng với 2 ngoại binh là trung vệ Mobi Fehr và Henrique Motta, đội chủ sân Pleiku cũng sẽ tiến hàng tìm kiếm những ngoại binh chất lượng mới.