HLV Hữu Thắng: "Cuộc tái ngộ với thầy Alfred Riedl sẽ rất thú vị"

H.TCập nhật 22:26 ngày 08/10/2016

HLV trưởng ĐT Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng trong buổi họp báo chiều nay

VTV.vn - Tại cuộc họp báo trước trận đấu với ĐT Indonesia chiều nay, HLV trưởng ĐT Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng đã chia sẻ rất nhiều cảm xúc khi tái ngộ người thầy cũ Alfred Riedl.

HLV Nguyễn Hữu Thắng nói: "Đối với tôi trận đấu ngày mai có rất nhiều cảm xúc khi được gặp lại HLV Alfred Riedl, người thầy đã huấn luyện tôi trong những năm 90 và cũng là người thầy mà tôi hết sức kính trọng. Khi còn thi đấu, tôi đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc với thầy Alfred Riedl, đã cùng thầy đạt được những thành tích cho bóng đá Việt Nam trên cương vị thầy là HLV trưởng ĐTQG còn tôi là đội trưởng".

Tuy nhiên, trong lần tái ngộ người thầy cũ này, người đội trưởng hồi đó nay đã trở thành HLV trưởng ĐTQG và có dịp thử thách tài năng trong sự nghiệp cầm quân khi đối diện với ĐT Indonesia do chính HLV A.Riedl dẫn dắt. "Trận ngày mai, tôi là HLV trưởng ĐT Việt Nam còn thầy Riedl là HLV trưởng ĐT Indonesia. Tôi nghĩ rằng đây là cuộc tái ngộ rất vui, rất thú vị", HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ.

HLV Hữu Thắng: Cuộc tái ngộ với thầy Alfred Riedl sẽ rất thú vị - Ảnh 1.

HLV Alfred Riedl tái ngộ Việt Nam với vai trò là huấn luyện viên của Indonesia

Một nhà báo Indonesia đặt câu hỏi: "Ông từng là cầu thủ dưới sự huấn luyện của HLV A.Riedl, vậy ông có hiểu biết gì về lối chơi mà ông A.Riedl xây dựng?", HLV Nguyễn Hữu Thắng trả lời: "Ông A.Riedl là một HLV rất chuyên nghiệp, ông luôn tạo được không khí rất thân thiện trong đội bóng. Trên sân ông làm việc rất nghiêm túc, có những đòi hỏi khắt khe đối với các cầu thủ. Ông ấy luôn xây dựng đội bóng dựa trên tính chuyên nghiệp và hiện đại, nên tôi nghĩa rằng nếu một đội bóng nào trải qua thời gian dài dưới sự huấn luyện của ông A.Riedl, chắc chắn đội bóng đó sẽ có tiến bộ trong lối chơi".

Đánh giá thêm về trận đấu với chủ nhà Indonesia ngày mai, HLV Nguyễn Hữu Thắng nói: "Tôi được biết tại trận giao hữu gần đây nhất, ĐT Indonesia đã thắng ĐT Malaysia với tỷ số 3-0. Tôi thấy tất cả các cầu thủ Indonesia đều ra sân thi đấu với tinh thần khát khao cống hiến rất lớn. Bên cạnh đó, lực lượng khán giả Indonesia cổ vũ rất cuồng nhiệt và dành tình yêu lớn cho đội tuyển, nên chắc chắn sẽ là nguồn động lực lớn thúc đẩy các cầu thủ Indonesia chơi bóng với tinh thần quyết tâm cao nhất trong từng trận đấu. Tôi nghĩ đó cũng là một trong những yếu tố gây khó khăn cho ĐT Việt Nam".

Trận đấu giữa ĐT Indonesia và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào 16h45 chiều mai (9/10) trên SVĐ Maguwoharjo, Yogyakarta.