HLV Park Hang Seo: "Công Phượng và Xuân Trường có tố chất riêng biệt"

Trần Quang (Tổng hợp)Cập nhật 12:30 ngày 11/11/2017

VTV.vn - Tân HLV Park Hang Seo khẳng định Xuân Trường và Công Phượng là hai cầu thủ có tố chất riêng biệt của bóng đá Việt Nam...

ĐT Việt Nam đang tập luyện rất tích cực tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Afghanistan tại bảng C Vòng loại Asian Cup 2019.

Phát biểu với báo chí Việt Nam sáng 10/11, HLV Park Hang Seo cho biết đánh giá cao tài năng và tố chất của bộ đôi trưởng thành từ lò đào tạo HAGL: "Riêng trường hợp của Xuân Trường tôi đã theo dõi cậu ấy ở Hàn Quốc, còn Phượng thi đấu trận ở Campuchia. Hai cầu thủ này có những tố chất riêng biệt".

HLV Park Hang Seo: Công Phượng và Xuân Trường có tố chất riêng biệt - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo từng theo dõi Xuân Trường khi đội phó ĐT Việt Nam thi đấu tại Hàn Quốc. Ảnh: Tuấn Đoàn

Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng khẳng định đội tuyển Việt Nam sẽ không có ngôi sao, tất cả là một tập thể và cơ hội ra sân đều như nhau: "Tôi sang đây vì đội tuyển Việt Nam chứ không vì bất cứ cầu thủ nào cả. Với tôi, tất cả các cầu thủ đều có cơ hội chơi bóng, tiếp cận lối chơi của tôi".

Đánh giá về kết quả của các cầu thủ sau những buổi tập vừa qua, HLV Park tỏ ra bất ngờ về kỹ thuật của các cầu thủ cũng như khen ngợi sự tiến bộ của toàn đội. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc thậm chí cho rằng một số cầu thủ của ĐT Việt Nam có kỹ thuật hơn cả cầu thủ Hàn Quốc ông từng dẫn dắt.

HLV Park Hang Seo: Công Phượng và Xuân Trường có tố chất riêng biệt - Ảnh 2.

Các cầu thủ ĐT Việt Nam đang tích cực luyện tập cho trận đấu gặp ĐT Afghanistan vào ngày 14/11 tới đây. Ảnh: Tuấn Đoàn

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Afghanistan sẽ diễn ra vào 19h00 ngày 14/11 tới trên SVĐQG Mỹ Đình. Chỉ cần 1 điểm tối thiểu trước Afghanistan là đủ để ĐT Việt Nam ghi danh vào VCK Asian Cup 2019 nhưng chắc chắc tham vọng của HLV Park Hang Seo không dừng lại đó, bởi đây cũng là chính là trận đấu ra mắt của ông trên cương vị tân HLV trưởng ĐTQG Việt Nam.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Afghanistan được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 lúc 19h00 ngày 14/11.