Dự đoán đội hình tối ưu của ĐT Việt Nam khi tiếp đón ĐT Afghanistan

Trần Quang (Tổng hợp)Cập nhật 15:42 ngày 10/11/2017

VTV.vn - Với nhân sự đang có, HLV Park Hang Seo sẽ lựa chọn đội hình nào tối ưu cho ĐT Việt Nam khi tiếp đón ĐT Afghanistan trên sân Mỹ Đình vào ngày 14/11.

HLV Park Hang Seo đã ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với VFF để trở thành HLV trưởng các đội tuyển Việt Nam ngày 11/10 vừa qua. Tuy nhiên, phải đến những ngày cuối tháng 10, HLV Park Hang Seo mới có thể chính thức bắt đầu công việc của mình ở ĐT Việt Nam.

Thông qua những buổi tập gần đây của đội tuyển Việt Nam, ý định về đội hình xuất phát của HLV Park Hang-seo trong trận đấu trên sân Mỹ Đình tối ngày 14/11 tới đây đã dần lộ diện.

Dự đoán đội hình tối ưu của ĐT Việt Nam khi tiếp đón ĐT Afghanistan - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo chỉ dẫn các cầu thủ ĐT Việt Nam trên sân tập. Ảnh: Tuấn Đoàn

Thủ môn có thể sẽ là Nguyễn Tuấn Mạnh khi anh là một trong những thủ thành có kinh nghiệm và phong độ ổn định nhất trong số các thủ môn được triệu tập lần này. Sự chắc chắn và ổn định trong khung thành của CLB Sanna Khánh Hoà mà Tuấn Mạnh đang đầu quân cho thấy anh xứng đáng một vị trí chính thức trong khung gỗ ĐT Việt Nam.

Ở hàng thủ, giới chuyên môn nhận định HLV Park Hang Seo sẽ chọn Đỗ Duy MạnhVũ Ngọc Thịnh cho vị trí trung vệ. Trong khi đó, tài năng trẻ Đoàn Văn Hậu sẽ giữ trọng trách bên cánh trái; ngôi sao của HAGL Vũ Văn Thanh luôn tạo sự tin tưởng tuyệt đối khi được giao cánh phải với khả năng lên công về thủ xuất sắc.

Dự đoán đội hình tối ưu của ĐT Việt Nam khi tiếp đón ĐT Afghanistan - Ảnh 2.

Đội phó Xuân Trường có vị trí không thể thiếu trong đội hình của ĐT Việt Nam. Ảnh: Tuấn Đoàn

Khu trung tuyến, Nguyễn Huy Hùng Lương Xuân Trường sẽ giữ vai trò tiền vệ trung tâm. Nếu như Huy Hùng làm nhiệm vụ thu hồi bóng thì tân đội phó ĐT Việt Nam, Xuân Trường tiếp tục trở thành một nhân tố không thể thiếu trong đội hình. Khả năng chuyền dài, phát động tấn công và kiến tạo xuất sắc cùng những kinh nghiệm thi đấu ở Hàn Quốc giúp Xuân Trường là nhân tố không thể thiếu trong mỗi chiến thắng của ĐT Việt Nam.

Dự đoán đội hình tối ưu của ĐT Việt Nam khi tiếp đón ĐT Afghanistan - Ảnh 3.

Văn Quyết (áo đỏ) đang hướng đến trận đấu thứ 50 trong màu áo tuyển Việt Nam. Ảnh: Quang Phát

Tiếp đó, đội trưởng Nguyễn Văn Quyết giữ cánh phải và Đinh Thanh Trung giữ cánh trái trong tuyến tiền vệ của ĐT Việt Nam. Kinh nghiệm dày dạn cùng phong độ ấn tượng trong thời gian gần đây của Văn Quyết cũng như Thanh Trung sẽ là điểm tựa cho các bàn thắng của ĐT Việt Nam.

Công Phượng sẽ được bố trí trong vai trò tiền đạo lùi. Ngôi sao của HAGL đang dần hoàn thiện mình trong tầm vóc của một cầu thủ lớn. Khả năng gây đột biến và tạo ra những cơ hội nguy hiểm là thứ mà HLV Park Hang Seo trông đợi ở Công Phượng.

Dự đoán đội hình tối ưu của ĐT Việt Nam khi tiếp đón ĐT Afghanistan - Ảnh 4.

Anh Đức ăn mừng bàn thắng trong trận thắng 5-0 của ĐT Việt Nam trước ĐT Campuchia. Ảnh: Quang Phát

Vị trí cao nhất trên hàng công sẽ được giao cho Anh Đức. Dày dạn kinh nghiệm, vừa có thể hình và khả năng chơi độc lập, đa dạng trong cách tìm kiếm bàn thắng là những điểm mạnh của Anh Đức và NHM Việt Nam rất tin tưởng khi tiền đạo này ra sân.

Đội hình tối ưu của ĐT Việt Nam trong trận gặp ĐT Afghanistan vào ngày 14/11 tới đây.

Tuấn Mạnh

Văn Hậu – Ngọc Thịnh – Duy Mạnh – Văn Thanh

Thanh Trung – Xuân Trường – Huy Hùng – Văn Quyết

Công Phượng

Anh Đức