Không có chuyện ông Cấn Văn Nghĩa từ chức vì việc gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo

PVCập nhật 15:45 ngày 25/06/2019

Ông Cấn Văn Nghĩa - Phó chủ tịch phụ trách tài chính tài trợ VFF đã xin từ chức vào sáng nay (25/6). (Ảnh minh họa: VFF)

VTV.vn - Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải khẳng định, việc ông Cấn Văn Nghĩa từ chức không liên quan đến tiến trình đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo như dư luận đồn đoán.

Sáng nay (25/6), ông Cấn Văn Nghĩa - Phó chủ tịch phụ trách tài chính tài trợ VFF đã xin từ chức và được Ban chấp hành VFF thông qua.

Trước nhiều thông tin trái chiều xung quanh quyết định của ông Cấn Văn Nghĩa, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã có cuộc trả lời phỏng vấn trên trang chủ VFF.

Lý giải về việc ông Nghĩa từ chức Phó chủ tịch phụ trách tài chính tài trợ VFF, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết, VFF là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, huy động và tập hợp các thành viên tham gia phát triển phong trào bóng đá Việt Nam. Vì vậy, sau khi tiếp nhận đơn của ông Cấn Văn Nghĩa về việc xin thôi chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ cũng như xin không tiếp tục tham gia Ban chấp hành VFF, Thường trực VFF đã có những xem xét, thảo luận và đánh giá. Thường trực VFF ghi nhận những đóng góp tích cực của ông Cấn Văn Nghĩa trong việc thực hiện các nhiệm vụ được phân công và thống nhất tôn trọng nguyện vọng cá nhân của ông Cấn Văn Nghĩa.

"Trong đơn gửi Thường trực VFF, ông Cấn Văn Nghĩa đã bày tỏ mong muốn được dành thời gian tập trung cho công việc tại Hiệp hội thể thao dưới nước, nơi ông ấy đang đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch chuyên môn. Việc xin thôi chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ, Ủy viên BCH VFF khóa VIII là do ông Cấn Văn Nghĩa tự nhận thấy vì lý do sức khỏe nên không thể đảm bảo tốt cùng lúc hai vị trí tại VFF và tại Hiệp hội thể thao dưới nước. Thường trực VFF tôn trọng ý kiến cá nhân cũng như nguyện vọng của ông Cấn Văn Nghĩa. Việc này Ban Tổng thư ký cũng đã xin ý kiến và nhận được sự đồng thuận của Ban chấp hành" - Chủ tịch VFF cho biết thêm.

Không có chuyện ông Cấn Văn Nghĩa từ chức vì việc gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải khẳng định, không có chuyện ông Cấn Văn Nghĩa từ chức vì việc gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo

Ông Lê Khánh Hải cũng khẳng định, việc ông Cấn Văn Nghĩa từ chức không liên quan đến tiến trình đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo như dư luận đồn đoán: "Tôi có nghe hiện đang có dư luận cho rằng do khó khăn trong vấn đề vận động tài chính trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo nên ông Cấn Văn Nghĩa rút lui, tôi khẳng định hoàn toàn không có việc đó".

"Hoạt động của bóng đá Việt Nam được vận hành bởi cả một bộ máy, không phải phụ thuộc vào cá nhân nào. Do vậy, việc rút lui của ông Cấn Văn Nghĩa không phải là vấn đề gây ảnh hưởng lớn" - Chủ tịch VFF khẳng định.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải khẳng định, trước mắt, Thường trực VFF sẽ tăng cường công tác chỉ đạo, phân công các thành viên phụ trách công việc do ông Cấn Văn Nghĩa để lại, đảm bảo không ảnh hưởng đến bất kỳ hoạt động nào của VFF. Về dài hạn, Ban chấp hành VFF sẽ tiến hành thảo luận, xem xét và đề xuất các giải pháp cụ thể đối với nhân sự phụ trách công tác tài chính và vận động tài trợ của VFF tại Hội nghị lần thứ 3/2019, dự kiến tổ chức vào ngày 3/7 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!