Phó Chủ tịch VFF - ông Cấn Văn Nghĩa xin từ chức

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 11:58 ngày 25/06/2019

VTV.vn - Sau hơn 6 tháng giữ chức, ông Cấn Văn Nghĩa xin từ chức phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF vì áp lực tìm kiếm tài trợ cho các hoạt động của đội tuyển cũng như liên đoàn.

Sáng 25/6, Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam, ông Lê Khánh Hải cho biết, ông Cấn Văn Nghĩa - Phó chủ tịch phụ trách tài chính tài trợ VFF đã xin từ chức. Nguyện vọng của ông Nghĩa được VFF thông qua. Hiện VFF gấp rút tìm người thay thế vị trí của ông Nghĩa.

Ngày 8/12/2018, tại Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khóa VIII, ông Cấn Văn Nghĩa (nguyên Giám đốc Trung tâm thể thao Quốc gia Mỹ Đình) đã trúng cử vào vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và tài trợ.

Phó Chủ tịch VFF - ông Cấn Văn Nghĩa xin từ chức - Ảnh 1.

Trong ngày trúng cử, ông Cấn Văn Nghĩa đã nói về mục tiêu kiếm tiền, kêu gọi tài trợ: "Theo tôi, mỗi năm số tiền tăng lên khoảng 10% là hợp lý. Về mục tiêu, tôi sẽ kêu gọi tối thiểu 400 tỷ đồng trong 4 năm nhiệm kỳ của mình".

Tuy nhiên, sau nửa năm ngồi vào chiếc ghế Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và tài trợ, ông Cấn Văn Nghĩa đã xin từ chức vào sáng nay 25/6. Nguyên nhân dẫn tới quyết định này là cảm thấy mệt mỏi và áp lực trong việc tài trợ cho các hoạt động của đội tuyển cũng như Liên đoàn bóng đá Việt Nam.