LĐBĐVN yêu cầu VPF và các CLB tăng cường các biện pháp chống tiêu cực

H.TCập nhật 11:29 ngày 16/07/2016

Ảnh: Thể thao Văn hóa

VTV.vn - VFF yêu cầu VPF phối hợp chặt chẽ với các cơ quan an ninh trong khi các CLB không được phép có các hành vi tiêu cực như mua bán, móc ngoặc, lôi kéo, dàn xếp tỷ số.

Chiều qua (15/7), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi công văn cho Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và các câu lạc bộ tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp mùa giải 2016 yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng chống tiêu cực tại các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2016.

Theo thông báo VFF, những yêu cầu này nhằm đảm bảo thành công chung của các Giải chuyên nghiệp Quốc gia, bảo vệ uy tín, hình ảnh của bóng đá Việt Nam, đảm bảo an ninh, an toàn, giáo dục chính trị tư tưởng cho cầu thủ. Đây là động thái cần thiết và kịp thời của VFF, đặc biệt trong giai đoạn cuối mùa giải với nhiều nguy cơ tiêu cực tiềm ẩn.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam yêu cầu VPF phối hợp chặt chẽ với các cơ quan an ninh và Sportradar trong công tác đánh giá, dự báo chuyên môn các trận đấu; tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ công tác tổ chức, đảm bảo an ninh, an toàn.

Đối với Lãnh đạo và Ban huấn luyện các CLB, VFF đề nghị cần tăng cường những biện pháp giáo dục cầu thủ về phong cách ứng xử và thi đấu, nâng cao nhận thức về đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm đối với công chúng, phát huy tinh thần thi đấu trung thực cao thượng, chuyên nghiệp.

Các đội bóng không được phép có các hành vi tiêu cực như mua bán, móc ngoặc, lôi kéo, dàn xếp tỷ số, liên minh, nhường điểm hoặc có các hành vi khác có tác động làm thay đổi kết quả thi đấu, thứ hạng của CLB khác. Bên cạnh đó, các CLB cần phải phối hợp chặt chẽ và sẵn sàng cộng tác với LĐBĐVN, BTC giải, cơ quan công an để phát hiện và cùng tham gia chống các hiện tượng tiêu cực.

Ngoài ra, BTC trận đấu địa phương cần phối hợp và tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho các trận đấu; thực hiện nghiêm túc các quy định của Điều lệ giải và Quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện hành; phối hợp chặt chẽ với BTC giải trong công tác chuẩn bị trận đấu.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đề nghị Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2016, câu lạc bộ tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2016 nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban chấp hành. Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam có trách nhiệm báo cáo Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn bóng đá Việt Nam về tình hình từng lượt trận đấu.