Nhận diện đối thủ của U19 Việt Nam: Điểm mạnh & điểm yếu của U19 UAE

Thế Hưng (Ban Thể thao)Cập nhật 10:06 ngày 17/10/2016

VTV.vn - Sau thất bại 0-1 trước U19 Iraq ở lượt trận đầu tiên bảng B, U19 UAE đã bộc lộ ra những điểm yếu cũng như thể hiện được những thế mạnh đáng lưu ý.

Trong trận đấu với U19 Iraq, U19 UAE đã tỏ ra thiếu tập trung và bắt nhịp trận đấu chậm, họ thi đấu chệch choạc trong những phút đầu và để đối thủ mở tỷ số từ rất sớm.

Bên cạnh đó, hàng thủ của U19 UAE tỏ ra khá chậm chạp, hai hậu vệ biên rất ham tấn công nên dễ dàng để lộ ra những khoảng trống phía sau.

 

Nhận diện đối thủ của U19 Việt Nam: Điểm mạnh & điểm yếu của U19 UAE - Ảnh 1.

U19 UAE sở hữu nhiều cầu thủ có khả năng tạo đột biến trong đội hình

 

Tuy nhiên, dù thất bại nhưng U19 UAE vẫn cho thấy được những điểm mạnh hết sức đáng lưu ý.

Về mặt cá nhân, những cầu thủ như số 9 Mohammad Juma, số 10 Jassim, số 23 Rahsid và đặc biệt là số 18 Saud Abdelrazaq đều có khả năng tạo đột biến cao với kỹ thuật cá nhân rất tốt.

Trong đó, tiền vệ Saud Abdelrazaq là nhạc trưởng, người giữ nhịp và phát động tấn công cực tốt. Điểm mạnh của cầu thủ này là những tình huống phối hợp ngắn rồi băng lên dứt từ tuyến hai rất nguy hiểm.

HLV Hoàng Anh Tuấn: “Cơ hội chia đều cho U19 Việt Nam và U19 UAE” HLV Hoàng Anh Tuấn: “Cơ hội chia đều cho U19 Việt Nam và U19 UAE”

VTV.vn -Trả lời báo chí trước trận đấu gặp UAE, HLV ĐT U19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn đánh giá cơ hội chia đều cho cả hai đội và cục diện ở bảng đấu sẽ ngã ngũ sau lượt đấu này.

Trước một đối thủ có lối chơi thiên về tấn công bóng ngắn, lối chơi phù hợp nhất mà U19 Việt Nam nên áp dụng vẫn là phòng ngự chặt, phản công nhanh, khai thác vào khoảng trống ở hàng thủ dâng cao của đội bạn.