Phát biểu trước trận ĐT Việt Nam- ĐT CHDCND Triều Tiên: Thử nghiệm và hơn thế nữa

Thế Hưng (Theo VFF)Cập nhật 16:41 ngày 05/10/2016

VTV.vn - Tại cuộc họp báo trước trận diễn ra sáng nay (5/10), HLV Hữu Thắng và người đồng nghiệp Jorn Andersen đều đặt rất nhiều kỳ vọng cho những thử nghiệm về nhân sự và lối chơi

Phát biểu trước trận ĐT Việt Nam- ĐT CHDCND Triều Tiên: Thử nghiệm và hơn thế nữa - Ảnh 1.

HLV Hữu Thắng - ĐT Việt Nam

HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng (ĐT Việt Nam):

“Để chuẩn bị cho trận đấu này, chúng tôi đã nghiên cứu qua băng ghi hình một số trận đấu gần đây của ĐT CHDCND Triều Tiên, trong đó có trận gặp Philippines và Iraq. Họ là đội tuyển từng dự World Cup và vẫn đang là đội bóng rất mạnh của châu Á. So với ĐT Việt Nam, họ trội hơn nhiều về thể hình, thể lực”.

“Tôi chưa thể tiết lộ về đội hình xuất phát. Trận đấu này sẽ là cơ hội cho những thử nghiệm và tôi sẽ cố gắng để có thể đưa vào sân đội hình hài hòa nhất. Tôi muốn tất cả các cầu thủ ai cũng sẽ được ra sân, tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh và sẽ không có sự phân biệt cầu thủ nào tập trung trước thì được đá trước, tập trung sau thì đá sau”.

“Ngoài ý nghĩa về chuyên môn, trận đấu ngày mai cũng là trận đấu được chúng tôi đặt quyết tâm sẽ thể hiện tốt nhất khả năng của mình để cống hiến cho khán giả hâm mộ cả nước”.

Phát biểu trước trận ĐT Việt Nam- ĐT CHDCND Triều Tiên: Thử nghiệm và hơn thế nữa - Ảnh 2.

Tiền đạo Lê Công Vinh

Đội trưởng Lê Công Vinh:

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi đá với đội tuyển CHDCND Triều Tiên ở sân Thống Nhất. Không chỉ có chuyên môn tốt, các cầu thủ CHDCND Triều Tiên còn tuân thủ kỷ luật tốt. Lần này, họ có HLV nước ngoài lần đầu tiên dẫn dắt nên tính cạnh tranh trong đội hình sẽ quyết liệt hơn. Nhưng dù thắng hay thua , chúng tôi sẽ cố gắng đá sao để khán giả nhìn nhận rằng đội tuyển  đang đi đúng hướng cũng như có sự chuẩn bị thật tốt cho AFF Suzuki Cup 2016".

Phát biểu trước trận ĐT Việt Nam- ĐT CHDCND Triều Tiên: Thử nghiệm và hơn thế nữa - Ảnh 3.

HLV Jorn Andersen

HLV Jorn Andersen (ĐT CHDCND Triều Tiên):

"Tôi nghĩ với lợi thế sân nhà thì Việt Nam là đối thủ không hề dễ chơi. Tôi chỉ biết đội tuyển Việt Nam của các bạn qua tivi, những băng hình và các đồng nghiệp quen biết. Tôi biết Việt Nam là đối thủ tốt và tôi nghĩ sẽ rất khó khăn cho đội tuyển của tôi”.

“Tôi đã làm việc với LĐBĐ CHDCND Triều Tiên được 5 tháng và đang cố gắng thay đổi diện mạo ĐTQG Triều Tiên. Chúng tôi đã có 2 trận giao hữu với UAE và Iraq, tôi rất hài lòng với màn trình diễn của đội. Tôi đang xây dựng đội bóng này cho tương lai.  CHDCND Triều Tiên có nhiều cầu thủ chất lượng nhưng họ đang có vấn đề về kỹ, chiến thuật. Tôi đang củng cố cho họ điều này, tôi muốn tạo ra đội bóng quyết tâm và trẻ trung.”.

“Các cầu thủ sẽ có trải nghiệm xem họ học được và chưa học được gì những tháng qua. Chúng tôi sẽ nỗ lực cống hiến cho những khán giả ở sân và người xem tivi một trận cầu hấp dẫn".

Đội trưởng Ri Myong Guk:

“Tôi và vài cầu thủ từng đối đầu với ĐT Việt Nam trong quá khứ và ít nhiều có kinh nghiệm đối đầu với họ. Nhìn chung, chưa trận đấu nào với ĐT Việt Nam dễ dàng cả”.

“Dưới sự huấn luyện của HLV Andersen, tôi háo hức hướng đến trận đấu ngày mai rất nhiều, đó chắc chắn là trận đấu khó khăn nhưng hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn”.