VPF tiếp tục mời trọng tài ngoại ở vòng đấu cuối V.League 2016

Tiến Dũng (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:57 ngày 16/09/2016

VTV.vn - BTC V.League 2016 cũng tính sẽ tiếp tục mời trọng tài ngoại điều khiến những trận quan trọng ở vòng đấu hạ màn cuối tuần này.

Mùa giải thứ 2 liên tiếp, các nhà tổ chức 2 giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam mời trọng tài ngoại điều khiến những trận đấu quan trọng ở giai đoạn quyết định. Thực tế đã chứng minh sau những sai lầm liên tiếp mà trọng tài nội mắc phải khiến dư luận mất niềm tin thì trọng tài ngoại đã trở thành giải pháp hiệu quả ở mùa giải năm nay.

Cả 5 trận đấu quan trọng được trọng tài nước ngoại điều khiển cho đến thời điểm này đều được đánh giá cao trong cách xử lý tình huống chính xác. Thế nên, chẳng có lý do gì BTC không tiếp tục sử dụng phương án này khi vòng đấu cuối vẫn còn chứng kiến 4 trận đấu có khả năng xuất hiện nhà tân vô địch.

Ông Nguyễn Minh Ngọc, Trưởng BTC giải bóng đá VĐQG chia sẻ: "Ngoài các công tác an ninh, an toàn cho các trận đấu thì chúng tôi cũng đã tính toán mời các trọng tài nước ngoài uy tín và có đẳng cấp FIFA điều khiển các trận đấu quan trọng. Cụ thể là trận Hà Nội T&T – FLC Thanh Hoá ở Hàng Đẫy và trận trên sân Lạch Tray giữa Hải Phòng – SLNA".

Theo phân công, một trọng tài người Singapore sẽ điều khiển trận Hà Nội T&T và trận Hải Phòng – SLNA sẽ do trọng tài người Thái Lan điều khiển. Ngoài ra, do tính chất đua tranh căng thẳng, lượng khán giả đến sân cao nên BTC cũng đã chuẩn bị những phương án an ninh nghiêm ngặt nhất đề phòng những tình huống xấu có thể xảy ra.

Giải VĐQG sẽ hạ màn cuối tuần này sau cuộc đua kịch tính nhất lịch sử. Giờ là lúc các nhà tổ chức phải tập trung nhất nếu muốn đưa giải về đích an toàn.