Sự việc tại sân Thiên Trường là sai phạm nghiêm trọng công tác an ninh, an toàn của V.League

PVCập nhật 23:27 ngày 09/07/2018

VTV.vn - VPF khẳng định, với bài học rút ra từ sự cố tại sân Thiên Trường, chắc chắn những vòng đấu sắp tới, công tác an ninh, an toàn sẽ được chú trọng trên sân cỏ cả nước.

Sau 18 vòng đấu, Nuti Café V.League 2018 đã mang đến nhiều mặt tích cực về tính chuyên môn. Tuy nhiên, một sự việc đáng buồn đã xảy ra tại sân Thiên Trường sau khi kết thúc trận đấu giữa Nam Định và SLNA tại vòng 18 vừa qua với tình trạng để CĐV ném nhiều chai nước và các vật thể lạ xuống sân; có 1 CĐV tràn xuống sân định hành hung trọng tài hay có tình trạng PV tác nghiệp bị hành hung…

Đây được đánh giá là những sai phạm nghiêm trọng liên quan đến công tác đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu. Hiện các tài liệu liên quan đã được BĐH Giải thu thập và sẽ chính thức có văn bản gửi sang Ban Kỷ luật để có những hình thức xử phạt thích đáng và phù hợp với những vi phạm.

Song song với họp xử lý tình huống cùng với các Phòng ban liên quan, chiều nay (9/7), đại diện Công ty VPF, BĐH Giải cũng đã về Nam Định làm việc cùng với BTC sân Thiên Trường và CLB Nam Định để nắm bắt thêm chi tiết về sự việc và bàn các biện pháp xử lý sau khi xảy ra sự cố, cũng như trao đổi về công tác tổ chức trận đấu, công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các trận đấu sắp tới diễn ra trên sân Thiên Trường.

VPF cũng khẳng định, với những bài học được rút ra sau sự cố vòng 18, chắc chắn những vòng đấu sắp tới, công tác an ninh, an toàn sẽ được chú trọng trên tất cả các sân tại các Giải bóng đá chuyên nghiệp. Những biện pháp cụ thể đã được đưa ra như BTC trận đấu thiết lập các hàng rào an ninh sau khi kết thúc trận đấu; có đội ngũ bảo vệ cũng như kiểm soát lực lượng làm nhiệm vụ dưới sân, có những nhắc nhở về yêu cầu, vị trí tác nghiệp bao gồm cả đội ngũ phóng viên đến tác nghiệp tại sân.

Xác định thời gian LS V.League 1-2021 trở lại

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Công ty cổ phần các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa đưa ra thông báo chính thức về lịch thi đấu của giải VĐQG LS V.League 1-2021.