Tân HLV của HAGL Kiatisuk: "Tôi muốn người hâm mộ xem bóng một cách mãn nhãn"

Anh QuânCập nhật 21:14 ngày 22/11/2020

VTV.vn - Dù buổi giao lưu trực tuyến chỉ diễn ra trong khoảng 40 phút nhưng tân HLV của HAGL đã chia sẻ một vài định hướng của mình cho đội bóng mình sắp dẫn dắt.

Tối ngày 22/11 đã diễn ra buổi giao lưu trực tuyến giữa HLV Kiatisuk và người hâm mộ Việt Nam. Mở đầu buổi giao lưu, Kiatisuk đã tỏ ra rất thâm thiện với người hâm mộ khi chào hỏi bằng tiếng Việt rất lưu loát. Thậm chí khi được người dẫn trương trình đề nghị, ông còn rất hào hứng hát một đoạn bài hát Đôi mắt Pleiku.

Khi được hỏi về cảm xúc khi nhận lời trở lại HAGL, vị HLV người Thái Lan cho biết: "Lần đầu tiên tôi đến Việt Nam đã cách đây 18 năm. Tôi có rất nhiều bạn bè ở đây, tôi rất yêu Pleiku - một thành phố yên bình. 

Khi tôi còn thi đấu ở HAGL, dù đá sân nhà hay sân khách đều nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ. Tôi cảm nhận được tình yêu của CĐV Việt Nam dành cho mình. Tôi đã có 2 chức vô địch cùng HAGL và tôi muốn có thêm nữa những chiếc vô địch cùng đội bóng.


Tân HLV của HAGL Kiatisuk: Tôi muốn người hâm mộ xem bóng một cách mãn nhãn - Ảnh 1.

Bóng đá Việt Nam đang là mạnh nhất Đông Nam Á. Tôi không suy nghĩ nhiều khi bầu Đức liên hệ. Tôi nghĩ như về nhà. Bác Đức yêu chúng tôi nhiều lắm. Ông ấy quan tâm rất lớn đến bóng đá Việt Nam. Tôi muốn làm việc cho HAGL và đặt mục tiêu đi AFC Champions League".

Kiatisuk cho biết ông không xem quá nhiều nhưng thường xuyên theo dõi tin tức về bóng đá Việt Nam và CLB HAGL. "Tôi đánh giá rất cao sự kỹ thuật của các cầu thủ HAGL như Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn...Tôi nghĩ họ hoàn toàn có thể vô địch được V.League. Họ đều là những người trẻ, khoẻ, giàu khát khao. Tôi đã gặp họ khi ở giải trẻ. Nay họ đã trưởng thành. Tôi có xem họ thi đấu. Có điều họ chưa vô địch V.League. Cầu thủ HAGL cần học hỏi nhiều hơn. Nếu tập trung đá hết sức, đá hay. Anh em đá hết sức, cố gắng thì có thể vô địch được" - Tân HLV HAGL chia sẻ.

Về lối chơi sắp tới sẽ xây dựng cho HAGL, Zico Thái cho biết: "HAGL cần đá ngắn nhanh chứ không chơi bóng dài. Các cầu thủ cần thể hiện sức mạnh và sức khoẻ tốt. Tôi muốn xây HAGL giống "kiểu Zico". Thể hình cầu thủ Việt Nam với cầu thủ Đông Nam Á nói chung không phải lợi thế. Tôi muốn kết hợp lối đá nhanh để tận dụng thế mạnh. Tôi muốn có một lối đá cống hiến.

Tôi sẽ cố gắng tập cho các cầu thủ HAGL các bài tập về vị trí, chiến thuật, pressing, đá hay, đá đẹp, không đá xấu. Thắng thua không sao, vì khán giả trước. Nếu đá xấu thì khán giả không thích. Tôi muốn người hâm mộ xem bóng một cách mãn nhãn" - Kiatisuk nhấn mạnh.

Tân HLV của HAGL Kiatisuk: Tôi muốn người hâm mộ xem bóng một cách mãn nhãn - Ảnh 2.

Khi được hỏi về những ấn tượng của mình về Việt Nam, Kiatisuk vui vẻ cho biết: "Tôi ấn tượng với đồ ăn và tình yêu của CĐV. Trước CĐV đi đón tôi ở sân bay rất đông. Tôi nhớ cảm giác ấy. Tôi thích bún bò, ăn ngon; nhớ phở, cháo gà; thích cafe sữa đá; nhớ sân nhà, sân khách; nhớ nhà báo. Nhà báo Việt Nam dễ thương giống bạn bè, anh em. Tôi nhớ nhiều quá, muốn đi Việt Nam lắm rồi.

Kiatisak xin cảm ơn anh em, bạn bè, người hâm mộ. Nếu tôi đến Việt Nam, nếu gặp Kiatisak, xin mọi người dậy tôi nói tiếng Việt lại. Giờ cũng quên nhiều rồi. Hẹn gặp lại 2-3 tuần nữa. Chúc anh em sức khoẻ".

Kiatisuk sẽ sang Việt Nam vào tháng 12 tới và phải cách ly 2 tuần theo đúng quy định về phòng dịch COVID-19 trước khi có thể chính thức bắt tay vào công tác huấn luyện đội bóng mới.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!