Thủ môn Nguyên Mạnh nỗ lực hồi phục sau chấn thương

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 14:51 ngày 08/05/2018

VTV.vn - Hơn hai tháng sau chấn thương gãy tay, thủ môn Nguyên Mạnh đang đi những bước đầu tiên trên con đường phục hồi thể trạng sau ca phẫu thuật.

Một ngày của thủ môn Nguyên Mạnh giờ đây bắt đầu trong phòng tập thể lực. Vết mổ đã lành và giờ là lúc anh có thể bắt đầu những bài tập với tạ và vận động cơ thể để có trạng thái tốt, nhất là để tránh tay không bị teo.

Hai tháng vừa qua có lẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất trong sự nghiệp của Nguyên Mạnh. Chưa khi nào thủ thành 27 tuổi gặp chấn thương nặng đến thế và cũng hiếm khi anh trải qua cảm giác vừa phải tập riêng vừa phải cổ vũ đồng đội từ trên khán đài.

"Nếu mà đá sân nhà thì Mạnh sẽ ra sân, còn nếu đội đá ở xa thì tập về Mạnh sẽ mở tivi để theo dõi. Nhìn anh em thi đấu mình rất muốn vào sân để mang về kết quả tốt cho CLB", Nguyên Mạnh chia sẻ.

Sự vắng mặt của Nguyên Mạnh rõ ràng đã ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ của SLNA, bởi anh không chỉ quan trọng với vai trò chuyên môn mà còn là thủ lĩnh tinh thần của toàn đội. Bản thân Nguyên Mạnh hiểu điều đó, nhưng anh cũng biết mình không thể vội vàng.

Theo dự đoán, Nguyên Mạnh cần khoảng từ 3-4 tháng nữa mới có thể bình phục hoàn toàn. Con đường vẫn còn dài, nhưng bằng những nỗ lực miệt mài, NHM SLNA hoàn toàn có thể tin tưởng sẽ được thấy người đội trưởng của mình trở lại mạnh mẽ trong tương lai.