Trọng Hoàng sớm chia tay ĐT Việt Nam bởi chấn thương

Trần Quang (Ban Thể Thao)Cập nhật 09:18 ngày 05/10/2017

VTV.vn - Ngay trước trận gặp ĐT Campuchia trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019, Trọng Hoàng đã phải chia tay ĐT Việt Nam bởi chấn thương.

Sau buổi tập sáng 4/10 của đội tuyển Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng đã phải ngồi ngoài vì bị căng cơ. Theo chẩn đoán ban đầu của đội ngũ nhân viên y tế đội tuyển Việt Nam, Trọng Hoàng có thể sớm tập luyện trở lại sau 1 hoặc 2 ngày nghỉ ngơi. Tuy nhiên, theo kết quả kiểm tra y tế mới nhất được công bố chấn thương của Trọng Hoàng nặng hơn dự kiến rất nhiều.

Các bác sĩ cho biết, với chấn thương này, tiền vệ đang chơi bóng cho FLC Thanh Hoá cần có thời gian nghỉ ngơi hoàn kéo dài từ 1 tuần đến 10 ngày. Việc này đồng nghĩa anh không kịp bình phục chấn thương trước trận tiếp đón Campuchia vào ngày 10/10 tới.

Trọng Hoàng sớm chia tay ĐT Việt Nam bởi chấn thương - Ảnh 1.

Trọng Hoàng đã có trận đấu rất hay khi ĐT Việt Nam làm khách trên sân của ĐT Campuchia

Sau khi có kết luận về tình hình chấn thương của Trọng Hoàng, HLV Mai Đức Chung đã cho phép tiền vệ này trở lại điều trị chấn thương tại CLB FLC Thanh Hóa. HLV Mai Đức Chung dự kiến không gọi cầu thủ thay thế do quỹ thời gian không còn nhiều.

Ngoài việc phải chia tay với Trọng Hoàng, ở thời điểm hiện tại đội tuyển Việt Nam chưa có đầy đủ lực lượng khi vắng tới 7 cầu thủ đang bận cùng SHB Đà Nẵng, Quảng Nam FC, B.Bình Dương và SLNA bận thi đấu ở trận lượt về vòng bán kết Cúp quốc gia 2017 diễn ra vào ngày 6/10 tới. Theo đó, các tuyển thủ như Quế Ngọc Hải, Đinh Thanh Trung, Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Anh Đức và Hà Đức Chinh chỉ có thể hội quân từ ngày 7/10.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Campuchia trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019 sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 10/10 tại Mỹ Đình.