U23 Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Trung Quốc

Thế Hưng (Ảnh: VFF)Cập nhật 16:28 ngày 02/01/2018

VTV.vn - Sáng nay 02/01, ĐT U23 Việt Nam đã bước vào buổi tập chính thức đầu tiên trên đất Trung Quốc, nước chủ nhà của VCK U23 châu Á 2018.

Tại VCK U23 châu Á sắp tới, U23 Việt Nam sẽ phải thi đấu dưới thời tiết rất lạnh (lạnh hơn khoảng 10 độ so với ở Hà Nội), do đó ĐT đã có mặt tại Trung Quốc từ khá sớm và nhanh chóng bước vào tập luyện để thích nghi dần với điền kiện thi đấu.

Sau khi đến trung tâm thể thao Kim Sơn, Thượng Hải vào ngày hôm qua, ngay buổi sáng nay cả đội đã bước vào buổi tập luyện chính thức đầu tiên.

U23 Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Các cầu thủ được "bảo hộ" khá kỹ để chống lại cái lạnh dưới 10 độ C.

Bất chấp điều kiện thời tiết không thuận lợi với sự lạnh giá và trời nhiều mây, tinh thần tập luyện của các cầu thủ trẻ vẫn rất hứng khởi và đáp ứng được các yêu cầu của ban huấn luyện.

Buổi tập đầu tiên chỉ diễn ra trong vòng 90 phút và như thường lệ, phóng viên báo chí chỉ được ghi hình, chụp ảnh trong 15 phút đầu tiên. HLV Park Hang Seo tỏ ra rất cẩn trọng trong giai đoạn chuẩn bị mang tính quyết định này, nên các mảng miếng kỹ thuật, các phương án tấn công sẽ được giấu kín để giữ được tính bất ngờ với các đối thủ rất mạnh tại bảng D.

Ngoài yếu tố về chuyên môn, HLV Park Hang Seo cũng cố gắng xây dựng sức mạnh cho đội tuyển dựa trên sự đoàn kết và tinh thần tập thể trong cả sinh hoạt lẫn tập luyện.

U23 Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Trung Quốc - Ảnh 2.

U23 Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Trung Quốc - Ảnh 3.

Thậm chí các bác sĩ còn chuẩn bị cả trà gừng để giúp các cầu thủ giữ ấm.

Chiều nay, ĐT U23 Việt Nam sẽ tiếp tục ra sân tập luyện. Ngày 4/1 tới, đội sẽ thi đấu giao hữu với U23 Palestine. Đây cũng có thể xem là trận đấu manh tính tổng duyệt đối với ĐT U23 Việt Nam trước khi di chuyển sang Côn Sơn để chuẩn bị bước vào tranh tài tại VCK U23 châu Á 2018.

U23 Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Trung Quốc - Ảnh 4.

U23 Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Trung Quốc - Ảnh 5.

U23 Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Trung Quốc - Ảnh 6.

Các cầu thủ hứng khởi bước vào guồng quay mới.