Văn Lâm tăng giá trị chuyển nhượng, Muangthong United cảnh báo Cerezo Osaka

Anh QuânCập nhật 11:04 ngày 30/01/2021

VTV.vn - Giám đốc CLB Muangthong United cho biết đã thuê luật sự và cảnh báo CLB Cerezo Osaka sẽ phải chịu rắc rối lớn khi chiêu mộ Đặng Văn Lâm ở thời điểm này.

Ông Ronarit Suwacha - Giám đốc CLB Muangthong United đã có lời chia sẻ trên tờ Siam Sport (Thái Lan) về việc Cerezo Osaka chiêu mộ Văn Lâm:

"Chúng tôi đã làm việc với một luật sư rất nổi tiếng người Pháp, ông Christoph Laroue. Ông ấy là người có chuyên môn cao về Thai League và bóng đá Đông Nam Á và là người có nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết những trường hợp tương tự từng xảy ra trước đó.

Văn Lâm tăng giá trị chuyển nhượng, Muangthong United cảnh báo Cerezo Osaka - Ảnh 1.

Ông Christoph nói thêm trong một tuyên bố ngắn gọn rằng CLB Nhật Bản Cerezo Osaka rất dễ chịu ảnh hưởng khi chiêu mộ một cầu thủ đang vướng vào vụ kiện tụng lên FIFA. Nhưng sẽ không chỉ có Đặng Văn Lâm mà cả Cerezo Osaka cũng sẽ phải chịu trách nhiệm về những tổn thất của Muangthong.

FIFA sẽ đánh giá dựa theo tình hình thực tế và Cerezo Osaka có thể sẽ phải bồi thường cho phía Muangthong. Chúng tôi đang có nhiều cơ hội hơn để giành chiến thắng".

Văn Lâm tăng giá trị chuyển nhượng, Muangthong United cảnh báo Cerezo Osaka - Ảnh 2.

Trong động thái mới nhất, CLB Cerezo Osaka vừa chính thức đưa ra thông báo đã chiêu mộ thành công thủ thành Đặng Văn Lâm. Hiện, chi tiết bản hợp đồng kèm mức lót tay giữa 2 bên chưa được tiết lộ.

Văn Lâm tăng giá trị chuyển nhượng, Muangthong United cảnh báo Cerezo Osaka - Ảnh 3.

Sau khi rời Muangthong đến Nhật Bản, giá trị chuyển nhượng của thủ môn Việt kiều đã tăng lên chóng mặt (hơn 30%). Trên trang định giá chuyển nhượng Transfermarkt Đặng Văn Lâm được tăng giá từ 200.000 euro lên 300.000 euro.

Cũng theo Giám đốc Muangthong United, trong giấy phép chuyển nhượng tạm thời mà FIFA cấp cho Văn Lâm có ghi rõ vụ kiện đang trong quá trình chờ xử lý và thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam chưa phải là người thắng kiện.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!