Xuân Trường sẽ kịp về dự trận giao hữu với ĐT Indonesia cùng ĐT Việt Nam

PVCập nhật 11:46 ngày 01/11/2016

VTV.vn - Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), tiền vệ Lương Xuân Trường sẽ kịp góp mặt cùng ĐT Việt Nam trong trận giao hữu gặp ĐT Indonesia.

Như thông tin đã đưa trước đó, CLB Incheon United đã từng thông báo chỉ có thể để tiền vệ Xuân Trường về Việt Nam vào ngày 7/11. Lí do được đưa ra: Xuân Trường cần tập trung cùng CLB Incheon United thi đấu tìm suất trụ hạng ở Giải hạng Nhất Hàn Quốc.

Theo đó, việc Xuân Trường về tập trung muộn cùng ĐT Việt Nam khiến HLV Hữu Thắng gặp khó khăn trong việc lắp ráp và hoàn thiện đội hình chuẩn bị cho giải đấu quan trọng nhất với ĐTQG Việt Nam - AFF Suzuki Cup 2016.

Trong thời gian tới, ĐT Việt Nam có trậng giao hữu quan trọng trước thềm AFF Suzuki Cup 2016 với ĐT Indonesia (ngày 8/11) trên sân Mỹ Đình; và trận giao hữu với CLB Avispa Fukuola vào ngày 12/11 trên sân Cần Thơ. Đây được xem là những trận đấu cuối cùng để HLV Hữu Thắng chốt đội hình thi đấu chính thức tại AFF Cup 2016.

 

Xuân Trường sẽ kịp về dự trận giao hữu với ĐT Indonesia cùng ĐT Việt Nam - Ảnh 1.

Xuân Trường (áo đỏ) là cầu thủ quan trọng trong đội hình ĐT Việt Nam ở hiện tại

 

Với lí do quan trọng đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tích cực làm việc với LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) cũng như CLB Incheon United để có thể đưa Xuân Trường về nước sớm hơn ngày 7/11.

Mới đây, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: "Chúng tôi đã nhờ KFA can thiệp và thật may là CLB Incheon United đã đồng ý cho Xuân Trường về vào ngày 6/11 để kịp ra sân trong trận giao hữu quan trọng với Indonesia vào ngày 8/11 cũng như với CLB Avispa Fukuoka (Nhật Bản) tại Cần Thơ vào ngày 12/11. Điều này sẽ giúp cho HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng rà soát lại đội hình lần cuối cùng trước khi có tham dự AFF Suzuki Cup 2016".

Ngày 8/11, ĐT Việt Nam sẽ có trận giao hữu với ĐT Indonesia lúc 19h00 trên sân Mỹ Đình. Sau đó, 18h00 ngày 12/11, tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với CLB Avispa Fukuola trên sân Cần Thơ.