Xuân Trường sẽ trở về Việt Nam sớm hơn dự kiến

H.TCập nhật 16:12 ngày 19/10/2016

Xuân Trường sẽ trở về Việt Nam vào ngày 3 hoặc 4/11

VTV.vn - Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc xác nhận, CLB Incheon United sẽ cho phép tiền vệ Lương Xuân Trường hội quân cùng ĐT Việt Nam vào đầu tháng sau để chuẩn bị cho AFF Cup 2016.

Xuân Trường là một mắt xích quan trọng của HLV Hữu Thắng trong đội hình ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Tuy nhiên, thời điểm diễn ra giải bóng đá số 1 Đông Nam Á lại không nằm trong lịch thi đấu quốc tế của FIFA. Chính vì vậy, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã liên hệ với CLB chủ quản của Xuân Trường là Incheon United cùng Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) để sắp xếp cho tiền vệ này có thể sớm hội quân cùng đội tuyển quốc gia.

Mới đây, HLV Hữu Thắng và người hâm mộ Việt Nam đã đón tin vui khi Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc xác nhận rằng, CLB Incheon United cho phép Xuân Trường trở về Việt Nam vào ngày 3 hoặc 4/11. Thông tin cụ thể sẽ được KFA thông báo sau.

Về trường hợp của Công Phượng và Tuấn Anh, VFF cũng đã đạt thỏa thuận với CLB Mito Hollyhock, Yokohama FC về việc cho phép Công Phượng, Tuấn Anh về nước tập trung cùng ĐTQG từ ngày 31/10. Trước đó, họ chỉ đồng ý cho hai cầu thủ này về tập trung cùng ĐT Việt Nam vài ngày trước khi lên đường sang Myanmar dự AFF Cup.

HLV Hữu Thắng đặt niềm tin lớn vào Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh HLV Hữu Thắng đặt niềm tin lớn vào Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh

VTV.vn - Với việc VFF đàm phán thành công với các CLB nước ngoài, bộ ba Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh sẽ có cơ hội tham dự AFF Cup 2016 cùng ĐT Việt Nam.

Là người trực tiếp đàm phán để đề nghị hỗ trợ trả cầu thủ về tham gia ĐTQG, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn vui mừng chia sẻ: "Chúng ta đã nhận được thư chính thức từ 3 CLB của Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường về việc đồng ý cho các cầu thủ về làm nhiệm vụ quốc gia. Qua làm việc trực tiếp với các CLB này, chúng tôi thấy các cầu thủ nhận được những lời nhận xét thực tế rằng họ là những cầu thủ hết sức tiềm năng. Giai đoạn cuối tháng 10, đầu tháng 11 là giai đoạn khó khăn với các CLB khi mùa giải sắp kết thúc. Mặc dù vậy, CLB chủ quản của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đều hỗ trợ để bộ 3 cầu thủ này trở về làm nhiệm vụ cho ĐTQG Việt Nam".

Sự góp mặt kịp thời của bộ ba Xuân Trường, Công Phượng và Tuấn Anh trong giai đoạn chuẩn bị cho AFF Cup chắc chắn sẽ giúp HLV Hữu Thắng có nhiều thời gian hơn để rèn giũa chiến thuật trước khi giải đấu bắt đầu vào ngày 19/11.