Arsene Wenger được tâng lên mây trước đại chiến với Barca

H.M (dịch)Cập nhật 15:38 ngày 16/03/2016

HLV Arsene Wenger đã nhận được cái nhìn kính trọng từ người đồng nghiệp bên phía Barcelona - HLV Luis Enrique.

VTV.vn - HLV Luis Enrique rất ngưỡng mộ sự nghiệp 20 năm của người đồng nghiệp Arsene Wenger tại Arsenal. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng nghiệp cầm quân chỉ nên có hợp đồng 6 tháng..

HLV Luis Enrique thốt lên: "Không bao giờ có chuyện đó ở La Liga" khi nói về sự gắn bó lâu năm của Ngài Giáo sư với Arsenal.

Áp lực đang đổ dồn lên đôi vai HLV Wenger khi Arsenal có vẻ sẽ có một mùa giải không danh hiệu, tuy nhiên, sự già dặn, lâu năm của ông vẫn nhận được cái nhìn kính trọng tại Tây Ban Nha. Khi được hỏi về vị chiến lược gia người Pháp, người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến, Luis Enrique thốt lên: "Madre Mia. Thật phi thường. Chẳng ai có thể làm được điều ấy tại La Liga. Những gì ông ấy cống hiến cho Arsenal thật đáng ngưỡng mộ".

"Gắn bó với 1 CLB lâu đến như vậy đã chứng minh tài năng cũng như lòng trung thành của Arsene Wenger. Tôi không nói về tình thế hiện tại của ông ấy nhưng nếu ông ấy có thể tại vị lâu đến như vậy điều đó cũng cho thấy ít nhiều khả năng của ông. Vấn đề là HLV thì ngày một đông lên nhưng số CLB thì vẫn vậy, vì thế, sự cạnh tranh là rất cao", vị thuyền trưởng của Barcelona cho biết thêm.

Dù vậy, ông Luis Enrique không cho rằng các CLB TBN nên học tập Premier League. Thực tế, vị chiến lược gia của Barcelona cho rằng hợp đồng của HLV - ở những vị trí như của ông, có thời hạn càng ngắn càng tốt. "Tôi có cái nhìn khá khác về vấn đề này. Tôi sẽ chỉ trao những hợp đồng 6 tháng cho HLV. Nếu người đó không hạnh phúc với điều này, hãy ra đi. Thêm nữa, việc đó cũng tiết kiệm khá nhiều cho CLB", HLV Luis Enrique nói.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.