Bầu Đức đặt mục tiêu vô địch SEA Games 29 cho người thay thế HLV Miura

Ban Thể thao VTVCập nhật 12:00 ngày 29/01/2016

VTV.vn - Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức trong cuộc họp báo sau Hội nghị BCH VFF đã nêu rõ tiêu chí lựa chọn tân HLV và mục tiêu trước mắt của bóng đá Việt Nam.

Trong thời gian qua, một trong những vấn đề được dư luận quan tâm nhất đó chính là tương lai của HLV Toshiya Miura với bóng đá Việt Nam. Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam diễn ra hôm qua đã quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Toshiya Miura dù cho hợp đồng của vị HLV này chỉ còn kéo dài đến tháng 4 năm 2016. Sau khi quyết định chấm dứt hợp đồng sớm với HLV Miura, câu hỏi được đặt ra là ai sẽ thay thế HLV người Nhật và mục tiêu trong tương lai của bóng đá Việt Nam là như thế nào.

Ông Đoàn Nguyên Đức, Phó chủ tịch VFF đã nhấn mạnh nhiệm vụ của tân HLV các ĐT Việt Nam là phải vô địch SEA Games 29: “Định hướng là ưu tiên chọn HLV nội. Việc này giao cho Tổng thư ký liên đoàn cùng với Hội đồng HLV tìm kiếm và đề xuất cho thường trực dược ủy quyền cho cuộc họp sáng nay sớm nhất, đặc biệt cuối tháng 3 chúng ta có 2 trận đấu. còn về chỉ tiêu, rõ ràng chỉ tiêu mà chúng tôi thống nhất cao là vô địch SEA Games 2017, còn đương nhiên, sau khi ký hợp đồng với HLV nội hay ngoại và đàm phán xong mới biết được thời gian của hợp đồng đó, chúng tôi sẽ định hướng dài hạn”.

Việc Liên đoàn bóng đá Việt Nam chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Miura là điều được nhiều người dự đoán từ trước bởi lối chơi của vị huấn luyện viên này áp dụng cho các cầu thủ Việt Nam không nhận được nhiều sự ủng hộ của người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Vì vậy, nhằm xây dựng lực đội bóng phù hợp hơn với tầm vóc và thể trạng của cầu thủ Việt Nam, Ban chấp hành quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Toshiya Miura.

Bên cạnh việc chấm dứt hợp đồng với HLV Miura, Hội nghị cũng dành nhiều thời gian bàn thảo và nhất trí thông qua Thoả thuận hợp tác toàn diện vì mục tiêu phát triển bóng đá ở mọi cấp độ giữa LĐBĐVN và LĐBĐ Qatar và khẳng định sự đoàn kết của các thành viên trong liên đoàn để hướng đến việc giúp bóng đá Việt Nam phát triển hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.