Chốt danh sách đội tham dự giải bóng đá vô địch các CLB khu vực sông Mekong

Trần Thành, Bá HiếuCập nhật 20:45 ngày 12/09/2014

Họp báo giới thiệu giải bóng đá vô địch các CLB khu vực sông Mekong 2014 (Ảnh: VOV)

Sáng nay (12/9), Công ty Toyota châu Á Thái Bình Dương đã công bố chính thức danh sách các đội tuyển tham dự giải bóng đá vô địch các CLB sông Mekong.

Tuy là lần đầu được tổ chức nhưng giải đấu đã thể hiện được tính chuyên nghiệp và quy mô với các đội bóng mạnh của các nước trong khu vực cùng những phần thưởng vô cùng hấp dẫn. Theo thông báo từ Ban tổ chức, giải bóng đá vô địch các CLB sông Mekong quy tụ 4 đội bóng: Hoàng Anh Attapue (Lào), Phnom Penh Crown (Campuchia), đội vô địch giải các CLB Myanmar và đội chủ nhà - đương kim vô địch V-League - Becamex Bình Dương.

Trao đổi với phóng viên báo chí, nhà tài trợ chính của giải đấu là Toyota cho biết họ đã hợp tác và liên kết với Liên đoàn bóng đá các nước để tổ chức giải đấu, với mong muốn phát triển và khuyến khích các tài năng bóng đá trẻ trong khu vực.

Ông Tiền Quốc Hào - Phó Chủ tịch cấp cao Công ty Toyota châu Á Thái Bình Dương cho biết: "Mục đích chính của giải đấu là để quảng bá cho nền bóng đá đang phát triển ở khu vực sông Mekong. Bên cạnh đó, quan trọng hơn là chúng tôi muốn phát hiện và bồi dưỡng những tài năng trẻ. Qua giải đấu này, Toyota cũng muốn cống hiến thêm cho xã hội - nơi chúng tôi phát triển kinh doanh".

Giải đấu năm nay sẽ được tổ chức trong 2 ngày 31/10 và 2/11 theo thể thức loại trực tiếp. Vé vào cửa sẽ được bán tại sân vận động Bình Dương vào trước ngày diễn ra các trận đấu. Theo lịch thi đấu, chủ nhà Becamex Bình Dương sẽ gặp Phnom Penh Crown và Hoàng Anh Attapeu gặp đội vô địch Myanmar ở lượt trận diễn ra ngày 31/10. Hai đội thắng sẽ gặp nhau trong trận Chung kết vào ngày 2/11 để tranh chức vô địch, hai đội thua gặp nhau ở trận tranh hạng ba. Phần thưởng cho đội thắng cuộc là 75.000 USD.

Dự kiến, giải bóng đá vô địch các CLB khu vực sông Mekong sẽ được tổ chức hàng năm. Từ năm sau (2015), giải sẽ có thêm sự tham dự của đội bóng đại diện cho Thái Lan.