Sơn La nhộn nhịp trong lượt về giải bóng đá nữ U19 Quốc gia 2014

Minh Tân, Phồn ChiếnCập nhật 10:31 ngày 09/09/2014

Chủ nhà Sữa Mộc Châu Sơn La (áo đỏ) đã có chiến thắng đẹp mắt khai mạc lượt về (Ảnh: Phan Tùng/VFF)

Cùng thời điểm diễn ra giải U19 Đông Nam Á tại Hà Nội, cách đó 300km về phía Bắc, tại tỉnh Sơn La, các nữ cầu thủ ở lứa tuổi này cũng đang tranh tài ở giải U19 toàn quốc lượt về.

Khi khán giả Thủ đô đã quá quen với những giải đấu quốc tế thì đây là lần đầu tiên người Sơn La được biết đến không khí của một giải bóng đá quốc gia. Nên với họ, việc được hưởng niềm vui đó còn ý nghĩa hơn nhiều so với việc thắng thua của đội nhà.

Không phải là những khán đài với sức chứa hàng vạn khán giả như ở Mỹ Đình, thay vào đó, những nữ cầu thủ lứa tuổi 19 đang thi đấu giữa không gian của núi rừng. Không có những hội CĐV được tổ chức quy củ và sẵn sàng theo đội đến mọi nơi như tuyển U19 quốc gia, các cô gái chủ nhà Sơn La có lực lượng CĐV trung thành là đội Taekwondo ở cùng trung tâm huấn luyện. Và khán giả Sơn La cũng ít ai biết đến vị trí đội nhà trên bảng xếp hạng sau khi kết thúc lượt đi.

Đội U19 nữ Sơn La kết thúc lượt đi ở vị trí thứ 4 trong tổng số 5 đội tham dự. Đây cũng được coi là thành công với một địa phương mới phát triển bóng đá nữ trong 3 năm trở lại đây. Chính vì vậy, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Sơn La đã quyết định xin đăng cai lượt về giải bóng đá nữ U19 Quốc gia 2014 với hy vọng thúc đẩy phong trào bóng đá nữ tỉnh nhà.

Việc tổ chức một giải quốc gia ở Sơn La cũng là bước đầu trong kế hoạch đưa bóng đá tới mọi miền Tổ quốc mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đang triển khai. Vì là lần đầu tiên đăng cai một giải quốc gia nên tỉnh Sơn La đã đầu tư tới 10 tỷ đồng cho cơ sở vật chất để có thể phục vụ lượt về một giải đấu kéo dài nửa tháng.

Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là họ đã sẵn sàng cho những giải đấu tiếp theo sẽ tổ chức ở đây, người dân Sơn La cũng bắt đầu được làm quen với không khí của thể thao đỉnh cao. Đây cũng là ý nghĩa của việc đưa bóng đá tới mọi miền đất nước.

Mời quý vị và các bạn theo dõi phóng sự dưới đây: