Công Phượng, Tuấn Anh xuất hiện nổi bật trên trang chủ J.League

Tạ HiểnCập nhật 18:14 ngày 01/03/2016

VTV.vn - Trong thông cáo tổng kết tháng 2 của BTC J.League, sự kiện Công Phượng và Tuấn Anh tới Nhật Bản vinh dự trở thành điểm nhấn thứ 2 sau vòng đấu đầu tiên.

Sau kỳ nghỉ Tết Bình Thân, tiền đạo Nguyễn Công Phượng và tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã chính thức hội quân tại Nhật Bản để bắt đầu chuyến phiêu lưu ở một nền bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu châu lục.

Tuy cả Mito Hollyhock cũng như Yokohama FC đều là những đội bóng đang chơi ở giải J.League 2 nhưng sự kiện hai cầu thủ Việt Nam sang du đấu theo hợp đồng cho mượn đã trở thành đề tài nóng trên các trang báo xứ sở mặt trời mọc.

Mới đây, những người hâm mộ bóng đá Việt Nam cảm thấy bất ngờ khi nhận ra sự xuất hiện của Công Phượng, Tuấn Anh trong thông cáo tổng kết tháng 2 của BTC J.League. Đặc biệt hơn nữa, thông tin hai tài năng trẻ của HAGL sang Nhật Bản thi đấu nằm ở vị trí thứ 2, chỉ kém nổi bật so với thông báo J.League chính thức khai cuộc ở đầu trang.


Tin Công Phượng và Tuấn Anh sang Nhật Bản được xếp là sự kiện nổi bật thứ 2 của J.League trong tháng 2

Tin Công Phượng và Tuấn Anh sang Nhật Bản được xếp là sự kiện nổi bật thứ 2 của J.League trong tháng 2

Trong đó, người viết gọi Công Phượng, Tuấn Anh là những ngôi sao đang lên của bóng đá Đông Nam Á muốn thử thách mình ở J.League. Hai tuyển thủ U23 Việt Nam cũng được đánh giá đang hòa nhập khá tốt với môi trường mới.

Tuấn Anh đã tập luyện cùng Yokohama FC từ đợt tập huấn tại Việt Nam từ tháng 1 và giành chiến thắng trước CLB chủ quản HAGL với tỷ số 1-0. Công Phượng dù đang chấn thương vai nhưng vẫn nỗ lực để tập trung ở đội bóng mới Mito Hollyhock vào ngày 17/2 vừa qua.

Cầu thủ xứ Nghệ cũng bày tỏ quyết tâm sớm bình phục chấn thương: “Tôi đang từ từ bình phục chấn thương. Bằng cách tập luyện nhiều hơn, tôi tin mình sẽ sớm làm quen với môi trường ở đây”.

Thông cáo của J.League cũng nhắc tới việc phóng viên thường trú của Đài Truyền hình Việt Nam đã dự khán buổi tập của Công Phượng cùng Mito Hollyhock. Nhờ vậy, đại diện của J.League càng hiểu hơn về sức hút của Công Phượng ở quê nhà cũng như mong muốn tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thể thao từ phía Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.