Cựu chủ tịch UEFA được FIFA giảm án phạt

H.M (dịch)Cập nhật 19:00 ngày 09/05/2016

Cựu chủ tịch UEFA Michel Platini hiện phải nhận mức án phạt từ Ủy ban đạo đức FIFA là cấm 4 năm các hoạt động liên quan tới bóng đá.

VTV.vn - Án phạt 6 năm không được hoạt động trong các lĩnh vực liên quan tới bóng đá dành cho cựu chủ tịch UEFA - Michel Platini - vừa được giảm xuống còn 4 năm.

Ông Platini cùng với cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter phải cùng nhận mức án phạt từ Ủy ban đạo đức FIFA là 8 năm không được hoạt động bóng đá, tuy nhiên, sau đó mức án này đã được giảm xuống 6 năm và bây giờ là 4 năm.

Huyền thoại bóng đá Pháp từng tái đắc cử chức Chủ tịch UEFA 2015 tuy nhiên ông sẽ không thể tiếp tục cương vị trên do vụ bê bối "đi đêm" một khoản tiền lớn giữa ông và Sepp Blatter bị phanh phui. Cụ thể, thông báo của FIFA đưa ra hồi cuối năm 2015 có đoạn: "Án phạt được đưa ra do ông Blatter đã chuyển 2.000.000 Franc Thụy Sỹ (1,34 triệu Bảng) vào tháng 2/2011 từ FIFA tới ông Platini.

Ông Blatter, trên cương vị Chủ tịch FIFA, đã chấp thuận việc chuyển khoản bất hợp pháp đó cho ông Platini theo một thỏa thuận giữa đôi bên được ký kết vào ngày 25/8/1999.

Sau khi án phạt mãn hạn, khả năng để ông Platini trở lại với công tác bóng đá cũng không nhiều bởi lẽ uy tín của ông đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.