ĐT Iraq lục đục nội bộ trước trận gặp Việt Nam tại vòng loại World Cup

Ban Thể thao VTVCập nhật 17:30 ngày 16/09/2015

Đội trưởng Younis Mahmoud cư xử thiếu tôn trọng đồng đội và BHL ĐT Iraq

VTV.vn - Những mâu thuẫn nội bộ đã khiến ĐT Iraq thi đấu không tốt trong trận hòa trước Thái Lan và họ sẽ tiếp tục đương đầu với khó khăn ở trận gặp ĐT Việt Nam vào ngày 8/10.

Mới đây, tiền vệ Yaser Kasim tuyên bố ngừng phục vụ đội tuyển quốc gia Iraq vì những lừa dối và bất cập trong nội bộ đội bóng. Yaser Kasim chia sẻ: "Lúc này đội tuyển đang bị chi phối bởi vài cá nhân đặt lợi ích bản thân lên trên tập thể và họ kiểm soát bằng cách đe dọa. Tôi không thể chấp nhận điều này".

Cụ thể, anh cáo buộc đội trưởng Younis Mahmoud cư xử thiếu tôn trọng đồng đội và ban huấn luyện. Trước sự chỉ trích, Younis Mahmoud lên tiếng phủ nhận và bày tỏ mong muốn có một hội đồng điều tra từ ban huấn luyện và Liên đoàn bóng đá Iraq. Ngoài ra, Mahmoud còn trấn an các CĐV nhà về trận hòa trước ĐT Thái Lan ngày 8/9 vừa qua: "Trận hòa này là một bài học lớn. Chắc chắn Iraq sẽ không để Thái Lan có cơ hội như vậy trong lượt về. Chúng tôi cũng quyết tâm giành chiến thắng trước Việt Nam ở trận đấu sắp tới".

Rõ ràng những mâu thuẫn nội bộ đã khiến ĐT Iraq thi đấu không tốt trong trận gặp Thái Lan và vấn đề này sẽ còn gây khó khăn cho đội bóng Tây Á trong các trận đấu còn lại tại vòng loại World Cup 2018, trong đó có trận gặp ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình vào ngày 8/10 tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.