ĐT nữ Việt Nam quyết tâm khẳng định mình tại vòng loại Olympic 2016

Ban Thể thao VTVCập nhật 20:16 ngày 25/02/2016

VTV.vn - Sáng mai (26/2), đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Nhật Bản để tham dự vòng loại thứ 3 Olympic Rio 2016.

Các đội nằm cùng bảng A vòng loại thứ 3 Olympic Rio 2016 với ĐT nữ Việt Nam gồm đội chủ nhà Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên và Australia. Thể thức thi đấu là vòng tròn 1 lượt và 2 đội dẫn đầu sẽ giành vé chính thức.

Trong lịch sử, Nhật Bản đã từng vô địch World Cup 2011 còn CHDCND Triều Tiên vô địch Asiad 17 vừa qua. Cả Hàn Quốc, Trung Quốc và Australia đều là những gương mặt quen thuộc của giải vô địch thế giới và nằm trong top 20. Nhìn vào đối thủ, có thể thấy đây là giải đấu mà người hâm mộ không thể kì vọng về thành tích. Tuy nhiên, ĐT nữ Việt Nam vẫn tham dự giải đấu này vì nhiều mục tiêu khác.


HLV Mai Đức Chung sẽ tạo điều kiện ra sân cho các cầu thủ trẻ

HLV Mai Đức Chung sẽ tạo điều kiện ra sân cho các cầu thủ trẻ

Những giải đấu không đặt nặng thành tích như này luôn là cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Đây cũng là chiến lược chuyên môn dài hạn của BLĐ đội tuyển bóng đá nữ. Độ tuổi trung bình của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tham dự vòng loại Olympic lần này là 24, trong đó có 2 cầu thủ mới chỉ có 20 tuổi. Tham dự một giải đấu với những đối thủ vượt trội vừa là cơ hội cọ xát, vừa là cách để khẳng định vị trí của bóng đá nữ Việt Nam.

HLV Mai Đức Chung và các học trò sẽ có 2 ngày tại Nhật Bản để chuẩn bị. Đội sẽ thi đấu trận đầu tiên ở vòng loại thứ 3 Olympic 2016 với ĐT Trung Quốc vào ngày 29/2.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.