ĐT Việt Nam gây ấn tượng với cách lựa chọn nhân sự mới mẻ

Ban Thể thao VTVCập nhật 13:02 ngày 15/03/2016

VTV.vn - Chiến thuật và lối chơi cho ĐT Việt Nam đã được HLV Hữu Thắng đưa ra nhưng quan trọng nhất vẫn là nhân sự với 31 cầu thủ ông gọi lên trong đợt tập trung lần này.

Với mục tiêu chuẩn bị cho AFF Cup 2016 và xa hơn là SEA Games 2017, trong đợt tập trung đợt 1 của ĐT Việt Nam, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã gọi 31 cầu thủ trong đó có 7 cầu thủ trong độ tuổi U22, 6 cầu thủ trên 30 tuổi. Sự kết hợp giữa các cầu thủ giàu kinh nghiệm và sức trẻ sẽ mang lại luồng gió mới cho đội tuyển và giúp HLV dễ dàng trong việc lựa chọn những nhân tố tốt nhất.

Chuyên gia bóng đá Nguyễn Sỹ Hiển cho biết, đây là lần tập trung đông nhất nhằm giúp cho HLV chọn lọc được đội hình và cũng tạo ra sự cạnh tranh. Bên cạnh đó, VFF cũng đã thay đổi cách làm khi trao toàn quyền quyết định về nhân sự cho HLV trưởng.

Theo ông Nguyễn Sỹ Hiển, ở các trận đấu của ĐT Việt Nam sắp tới, VFF sẽ áp dụng phần mềm phân tích số liệu Instat. Tất cả các thông số về cầu thủ sẽ được phân tích qua mỗi trận đấu và giúp HLV Nguyễn Hữu Thắng có thể lựa chọn đội hình có phong độ tốt nhất.

Với những hỗ trợ từ công nghệ và sự ủng hộ từ liên đoàn và người hâm mộ, hi vọng ĐT Việt Nam dưới thời của HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ gặt hái được những thành công.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.