HLV Hữu Thắng hứa lèo lái ĐT Việt Nam lách cửa hẹp dự Asian Cup

Minh TrungCập nhật 06:49 ngày 12/03/2016

HLV Hữu Thắng khẳng đinh, ĐT Việt Nam sẽ hướng tới mục tiêu tranh play-off dự Asian Cup 2019. Ảnh: Khánh Nguyễn/ VTV News.

VTV.vn - Tân HLV trưởng Hữu Thắng đặt mục tiêu rõ ràng cho ĐT Việt Nam ở hai trận đấu sắp tới là những kết quả khả quan để dự loại loại tiếp theo ở Asian Cup 2019.

Sau khi công bố danh sách 32 cái tên góp mặt ở ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng khẳng định, mục tiêu của toàn đội trong 2 trận đấu sắp tới đã rõ ràng. Theo đó, các trận đấu với ĐT Đài Bắc (Trung Quốc) ở Mỹ Đình và ĐT Iraq trên đất Iran sẽ quyết định thứ hạng của ĐT Việt Nam ở bảng đấu.

Mục tiêu của ĐT Việt Nam mà HLV Hữu Thắng sau khi chắc chắn có vị trí thứ 3 của bảng đấu là đạt kết quả tốt nhất ở 2 trận còn lại, qua đó có thể so đọ với các đối thủ cùng hạng để giành 1 trong 24 suất tiếp tục cạnh tranh vé vào VCK Asian Cup sắp tới.

ĐT Việt Nam sẽ tham dự trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 gặp ĐT Đài Bắc (Trung Quốc) vào ngày 24/3/2016 tại SVĐ Mỹ Đình. Nếu giành được một thắng lợi đậm trên sân nhà và kiếm được điểm trước ĐT Iraq, ĐT Việt Nam sẽ có cơ hội tranh suất play-off dự nuôi mộng vào VCK Asian Cup 2019.

Để hoàn thành mục tiêu trước mắt, tân HLV trưởng ĐT Việt Nam kêu gọi toàn đội, những người có tên trong danh sách triệu tập nếu góp mặt phải đặt lợi ích của ĐT Việt Nam lên hàng đầu, thi đấu hết sức và cống hiến đến cùng. Cũng trong buổi họp báo, HLV Hữu Thắng cho hay, trong số 32 tuyển thủ sẽ có những người đến sớm, đến muộn hoặc không thể tập trung. HLV người xứ Nghệ sẽ là người toàn quyền quyết định để chọn ra danh sách rút gọn cuối cùng.

Nói về băng thủ quân của ĐT Việt Nam dưới thời ông nắm quyền, HLV Hữu Thắng cho rằng cần phải cân nhắc thêm. “Công Vinh, Anh Đức như nhiều người đồn đoán sẽ có thể mang băng đội trưởng nhưng tôi chưa thể khẳng định điều này. Sau ngày 13/3, chúng tôi sẽ họp và phân tích các yếu tố để chỉ định đội trưởng”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

2024 năm trọng điểm của các đội tuyển quốc gia

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Để tiếp tục chuẩn bị thật tốt cho các đội tuyển quốc gia nhằm hướng đến những nhiệm vụ quan trọng trong 5 tháng cuối năm 2024, LĐBĐVN đã có những kế hoạch tập huấn.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1