FA “cực kỳ thất vọng” nếu World Cup 2022 tổ chức vào mùa Đông

Chí HiểnCập nhật 16:28 ngày 25/02/2015

Giải Ngoại hạng Anh sẽ chịu rất nhiều thiệt thòi nếu World Cup 2022 diễn ra vào mùa Đông

(VTV.vn) - Người điều hành giải Ngoại hạng Anh lo ngại rằng, việc World Cup 2022 tổ chức vào tháng 11 và 12 sẽ phá hỏng lịch thi đấu dịp Giáng sinh và năm mới của giải NHA.

Giám đốc điều hành (GĐĐH) giải Ngoại hạng Anh Richard Scudamore đã sử dụng từ “cực kỳ thất vọng” để mô tả kế hoạch tổ chức vòng chung kết World Cup 2022 tại Qatar vào tháng 11 và 12.

Trước đó, một ủy ban đặc biệt của FIFA đã đề xuất phương án chuyển lịch thi đấu giải bóng đá lớn nhất hành tinh tổ chức năm 2022 do tình trạng khí hậu khắc nghiệt vào tháng 6 và tháng 7 tại Qatar. Quyết định cuối cùng về thời gian tổ chức giải đấu sẽ được FIFA công bố vào tháng 3 tới.

Tuy nhiên, ông Scudamore tỏ ra lo ngại về bản kế hoạch trên bởi nếu World Cup 2022 tổ chức vào mùa Đông, lịch thi đấu thường niên của giải Ngoại hạng Anh vào dịp Giáng sinh và năm mới sẽ bị hủy bỏ.

Khán giả nước Anh có nguy cơ phải từ bỏ thói quen tới sân vào dịp Giáng sinh vào năm 2022 

Trong thông cáo chính thức của mình, GĐĐH giải Ngoại hạng Anh cho biết: “Chúng tôi cực kỳ thất vọng với đề xuất thay đổi thời gian tổ chức FIFA World Cup 2022 sang tháng 11 và 12 của Ủy ban đặc biệt. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới các giải đấu tại châu Âu và trên thế giới. Rõ ràng, Ủy bản đặc biệt của FIFA đã không nghiêm túc cân nhắc yếu tố trên khi đưa ra đề xuất”.

“Quyết định không tổ chức World Cup 2022 vào mùa hè như thường lệ đã tác động không tốt tới kế hoạch sắp xếp lịch thi đấu của chúng tôi. Việc World Cup kết thúc vào cuối tháng 12 sẽ làm mất đi những trận đấu hấp dẫn và giàu truyền thống của nước Anh do chương trình thi đấu giải Ngoại hạng Anh và FA vào dip Giáng sinh và năm mới sẽ bị hủy bỏ” – ông Scudamore bày tỏ sự thất vọng.

“Dù quá trình bàn bạc vẫn đang được tiến hành nhưng chúng tôi sẽ tham khảo ý kiến của các CLB, các bên liên quan của bóng đá Anh và các giải đấu khác trước khi một quyết định chính thức được đưa ra” - Giám đốc điều hành giải Ngoại hạng Anh tuyên bố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.