HAGL "đổi" Tuấn Anh lấy tiền vệ phòng ngự của Yokohama FC

Tạ HiểnCập nhật 18:56 ngày 07/12/2015

Masaaki Udeguchi có mặt ở Việt Nam và sẽ thi đấu tại HAGL ở mùa giải tới

VTV.vn - Tuấn Anh hiện đang thử việc tại Yokohama FC và ở chiều ngược lại, HAGL sẽ có sự phục vụ của một cầu thủ người Nhật Bản là Masaaki Udeguchi.

Theo thỏa thuận giữa HAGL và Yokohama FC, Tuấn Anh sẽ được tạo điều kiện thi đấu tại Nhật Bản từ mùa giải J.League 2 2016. Đổi lại, Yokohama FC sẽ cử một cầu thủ sang Việt Nam nhằm bổ sung lực lượng cho HAGL.

Chiều nay, tiền vệ Masaaki Udeguchi đã chính thức có mặt tại TP.HCM và anh được đánh giá sẽ thay thế Tuấn Anh ở vị trí thu hồi và phân phối bóng tại đội bóng phố Núi. Masaaki năm nay 27 tuổi, có chiều cao 1m73 và là thành phần thuộc biên chế Yokohama FC từ năm 2011.

Trong 4 năm khoác áo Yokohama, tiền vệ người Nhật Bản này ra sân tổng cộng 20 trận và anh từng sang Hong Kong thi đấu 1 mùa giải cho “chi nhánh” Yokohama FC Hong Kong vào năm ngoái.

Bên cạnh vị trí tiền vệ phòng ngự, Masaaki Udeguchi còn có thể đảm nhận vị trí trung vệ. Dù không phải là một cầu thủ trụ cột của Yokohama FC nhưng Masaaki hứa hẹn sẽ giúp tuyến phòng ngự vốn là điểm yếu cố hữu của HAGL trở nên chắc chắn hơn.


Masaaki sẽ bù đắp khoảng trống mà Tuấn Anh và Xuân Trường để lại

Masaaki sẽ bù đắp khoảng trống mà Tuấn Anh và Xuân Trường để lại

Việc Tuấn Anh thử việc tại Yokohama còn Masaaki sang Việt Nam sẽ là tiền đề để HAGL và đội bóng của Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác toàn diện vào ngày 11/12 tới. Trong thời gian tới, Yokohama FC sẽ tiếp tục cử thêm cầu thủ sang hỗ trợ cho đội bóng của bầu Đức.

Ở một diễn biến liên quan, Tuấn Anh đã hoàn thành buổi tập cuối cùng trong chuyến đi sang Nhật thử việc. Anh sẽ được kiểm tra y tế toàn diện trước khi trở lại Việt Nam vào ngày mai để hội quân cùng ĐT U23 Việt Nam. Nếu không có gì bất ngờ, tiền vệ mang biệt danh “Ronaldinho Việt Nam” này sẽ chính thức ký hợp đồng với đội bóng mới vào ngày 12/12.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.